VFF cấp phép ngoại lệ cho bốn CLB chưa đạt chuẩn dự V.League 2020

Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã chính thức hoàn  tất việc cấp phép cho 14 CLB tham dự V.League mùa giải 2020 trong đó có bốn CLB chưa đạt chuẩn được cấp phép ngoại lệ.

Sau khi mùa giải 2019 chính thức khép lại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã bắt đầu quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới trong đó có việc cấp phép cho các CLB.

Trong khi 10 CLB đã đạt được những tiêu chuẩn chuyên nghiệp từ AFC thì có bốn đội bóng đứng trước nguy cơ không được tham dự V.League 2020 do không đạt chuẩn về cơ sở vật chất như hệ thống chiếu sáng, chứng minh khả năng hoạt động CLB, chương trình phát triển bóng đá trẻ…

Cụ thể, đó là các CLB gồm Hải Phòng, Dược Nam Hà Nam Định, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An đã không đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chuyên nghiệp do AFC đưa ra do mỗi CLB đều có tiêu chí chưa đáp ứng.

Tuy nhiên, sau khi đề đạt ý kiến với AFC, trong hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần  thứ tư khóa VIII, VFF đã quyết định đồng ý cấp phép ngoại lệ cho bốn CLB gồm Hải Phòng, Dược Nam Hà Nam Định, Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An  tham dự V.League mùa giải 2020.

Như vậy với việc VFF cấp phép ngoại lệ cho bốn CLB trên, toàn bộ 14 CLB đã đủ điều kiện tham dự V.League 2020 gồm Hà Nội FC, TP. Hồ Chí Minh, Than Quảng Ninh, Becamex Bình Dương, Sài Gòn FC, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh GIa Lai, Quảng Nam, SHB Đà Nẵng, Dược Nam Hà Nam Định, Hải Phòng, Thanh Hóa và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Phản hồi