V.League 2020: SHB Đà Nẵng chia tay “công thần” Đỗ Merlo

Sau gần một thập kỷ gắn bó, mối lương duyên giữa Đỗ Merlo và SHB Đà Nẵng cũng đã đến những trang cuối cùng khi đội bóng sông Hàn quyết định thanh lý hợp đồng với lão tướng 34 tuổi.

Nhận được nhiều kỳ vọng với sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức nhưng khi kết thúc V.League 2019, SHB Đà Nẵng chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 10, ghi 38 bàn thắng và để lọt lưới … 38 bàn, thành tích thấp nhất của họ trong năm mùa giải gần đây. Phần lớn nguyên nhân đến từ tình hình lực lượng thiếu chiều sâu và thi đấu không hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, đội bóng sông Hàn quyết định thực hiện một cuộc cải tổ mạnh mẽ về lực lượng bằng việc chia tay hàng loạt cầu thủ.

Trong số những cái tên nói lời chia tay với SHB Đà Nẵng đáng chú ý có sự xuất hiện của tiền đạo Đỗ Merlo. Đây là thông tin khá bất ngờ với người hâm mộ đội bóng bởi dù đã bước qua bên kia sườn dốc của sự nghiệp nhưng chân sút nhập tịch vẫn là đầu tàu trong mùa giải vừa qua. 11 bàn thắng sau 22 lần ra sân là con số đáng nể đối với một cầu thủ đã bước sang tuổi 34 như Đỗ Merlo. Không chỉ đóng góp về mặt chuyên môn, Đỗ Merlo còn là điểm tựa tinh thần cho các đồng đội mỗi khi gặp khó khăn. Có thể nói, anh cùng với HLV Lê Huỳnh Đức là những công thần đưa SHB Đà Nẵng vươn mình trở thành một thế lực tại V.League trong suốt gần một thập kỷ vừa qua.

Bên cạnh Đỗ Merlo, cả ba ngoại binh là Victor, Gassisou, Bernando cùng một số nội binh như Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Thế Hưng, Lê Văn Hưng… cũng đã rời SHB Đà Nẵng sau khi không thể hiện được nhiều ở mùa giải vừa qua.

Phản hồi