CHÍNH THỨC: Nhà vô địch V.League 2020 sẽ được dự AFC Champions League

AFC Champions League, giải đấu bóng đá cấp CLB hàng đầu châu Á, dự kiến ​​sẽ gia tăng số đội trong mùa giải 2021 từ 32 lên 40 đội.

Điều này cũng có nghĩa là sẽ có nhiều đội bóng Đông Nam Á hơn xuất hiện cũng như khu vực Đông Á sẽ có thêm một bảng đấu tại giải vô địch của LĐBĐ châu Á (AFC).

12 liên đoàn xếp đầu BXH CLB của AFC của từ cả hai khu vực Đông và Tây Á sẽ tham dự AFC Champions League vào năm 2021. Các đội bóng đến từ Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Malaysia, Singapore và Myanmar đã nằm trong top 12 và sẽ được dự giải đấu lớn của châu lục.

Dựa trên BXH giải đấu cấp CLB của AFC hiện tại, Thái Lan đã thắng lớn với bốn CLB đủ tiêu chuẩn dự ACL 2021.

Thái Lan hiện có một CLB đủ điều kiện dự vòng bảng và hai CLB tiến vào giai đoạn sơ bộ của ACL 2020. Tuy nhiên, số đội tham dự của họ sẽ tăng lên vào năm 2021 với hai CLB được vào thẳng vòng bảng và hai CLB khác bắt đầu chiến dịch trong vòng play-off. Tình cờ thay, Hàn Quốc cũng có số lượng đội bóng tương tự được dự ACL 2021.

Philippines là đội xếp thứ 2 trên BXH khu vực Đông Nam Á của AFC và sẽ có một đội được dự vòng bảng vào năm 2021 cũng như một đội khác dự vòng play-off.

Malaysia sẽ có một đội dự vòng bảng tại AFC Champions League trong khi Singapore và Việt Nam cũng sẽ có một CLB đủ điều kiện dự vòng đấu này. Bên cạnh một suất dự AFC Champions League, Việt Nam cũng sẽ có thêm hai suất dự AFC Cup.

Myanmar, đội bóng xếp hạng 12 ở Đông Á, sẽ được tham dự vòng play-off trong khi Indonesia bỏ lỡ vị trí với thứ hạng hiện tại của mình.

Quốc gia Số suất dự vòng bảng Số suất đá play-off
Trung Quốc 3 1
Nhật Bản 3 1
Hàn Quốc 2 2
Thái Lan 2 2
Australia 1 2
Philippines 1 1
Triều Tiên 1 0
Việt Nam 1 0
Malaysia 1 0
Singapore 1 0
Hong Kong 0 1
Myanmar 0 1

Phản hồi