Đàn anh Công Phượng, Xuân Trường chia tay TP Hồ Chí Minh

Chỉ sau một mùa giải gắn bó, tiền vệ Lê Hoàng Thiên đã chính thức nói lời chia tay với các nhà Đương kim Á quân V.League CLB TP Hồ Chí Minh.

Mùa giải 2018 trong màu áo Sài Gòn FC, Lê Hoàng Thiên đã chơi cực kỳ nổi bật với năm bàn thắng và góp công lớn giúp đội bóng này trụ hạng thành công.

Màn trình diễn chói sáng này giúp tiền vệ sinh năm 1990 nhận được sự quan tâm từ đội bóng cùng thành phố TP Hồ Chí Minh và được đưa về trước mùa 2019.

Tại đây, dù không thường xuyên được đá chính trên hàng công của TP Hồ Chí Minh, song Hoàng Thiên vẫn không ít lần chứng tỏ được giá trị và tài năng của mình.

Đáng chú ý là bàn thắng quý giá giúp đội chủ sân Thống Nhất đánh bại Hải Phòng ở vòng 1, cú đúp trong trận đại thắng 4-1 trước Sài Gòn và pha lập công trận hòa 1-1 DNH Nam Định.

Lê Hoàng Thiên là cầu thủ trẻ trưởng thành từ lò Hoàng Anh Gia Lai của bầu Đức, anh từng được xem là một trong những cầu thủ triển vọng bậc nhất mà bóng đá phố Núi sản sinh ra.

Mùa giải 2015, khi bầu Đức quyết định đôn lứa U19 tài năng gồm những Văn Toàn, Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh,…lên chinh chiến ở V.League, Hoàng Thiên là cái tên hiếm hoi của thế hệ trước được giữ lại và anh cũng chính là người mang băng đội trưởng dìu dắt các đàn em trụ hạng thành công.

Ở cấp đội đội tuyển, cầu thủ sinh năm 1990 đã góp mặt trong đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 26 vào năm 2011 và SEA Games 27 vào năm 2013. Bên cạnh đó, anh cũng từng được triệu tập vào ĐTQG Việt Nam.

Chia tay TP Hồ Chí Minh, nhiều khả năng Hoàng Thiên sẽ tiếp tục tìm kiếm một bến đỗ mới bởi với tài năng của mình, anh vẫn còn có thể chơi bóng hơn ba mùa nữa.

Phản hồi