V.League 2019: Ngọc Quang và Tuấn Anh lại chấn thương, HAGL nguy cơ “khủng hoảng” tuyến giữa

Ban huấn luyện CLB HAGL đang khá đau đầu về lực lượng trước ngày khai màn V.League 2019 gặp Sanna Khánh Hòa khi hai tiền vệ Ngọc Quang và Tuấn Anh đều dính chấn thương.

V.League 2019 đã chính thức trở lại vào cuối tuần này trên các sân cỏ các nước. Dù hai ngôi sao Xuân Trường và Công Phượng đã xuất ngoại thi đấu nhưng HAGL vẫn là đội bóng nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, nhất là khi họ có sự trở lại của tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh cùng sự trưởng thành của nhiều tài năng trẻ khác.

Ở vòng đấu đầu tiên, đội bóng phố Núi sẽ làm khách trên sân 19 tháng 8 Nha Trang của Sanna Khánh Hòa BVN vào lúc 17h00 ngày 23 tháng 2. Tuy nhiên trước giờ bóng lăn, HLV Dương Minh Ninh và các cộng sự đang khá đau đầu về lực lượng khi hai tiền vệ Ngọc Quang và Tuấn Anh đều dính chấn thương.

Nếu như Ngọc Quang bị giãn dây chằng và dự kiến phải nghỉ thi đấu khoảng hơn một tháng thì tiền vệ Tuấn Anh bị đau lưng và bỏ ngỏ khả năng ra sân ở trận đấu mở màn gặp Sanna Khánh Hòa.

Tuấn Anh bỏ ngỏ khả năng ra sân trước Sanna Khánh Hòa. Ảnh: Duy Pinky

Trước đó, Tuấn Anh đã trải qua gần một năm phục hồi ở Hàn Quốc sau ca phẫu thuật đầu gối. Anh sau đó đã trở lại tập luyện chăm chỉ và được đánh giá phục hồi tốt, đồng thời được kì vọng sẽ trở thành “nhạc trưởng” của HAGL ở V.League 2019 với tấm băng đội trưởng.

Thiếu vắng Tuấn Anh và Ngọc Quang, HAGL đang đối mặt nguy cơ “khủng hoảng” tuyến giữa ở hàng tiền vệ. Sau khi Xuân Trường đã xuất ngoại, Thanh Hậu, Thanh Sơn và Bảo Toàn đang bận cùng U22 Việt Nam dự giải U22 Đông Nam Á tại Campuchia, đội bóng phố Núi hiện chỉ còn Việt Hưng và Minh Vương là hai tiền vệ trung tâm đúng nghĩa.

Nếu như Minh Vương có xu hướng đá cao hơn như một tiền vệ tấn công thì Việt Hưng được giao nhiệm vụ của một máy quét ở giữa sân. Vấn đề là tiền vệ gốc Hải Dương cũng chỉ mới trở lại sau chấn thương và nhiều khả năng chưa thể chơi trọn vẹn 90 phút.

Trận đấu mở màn mùa giải mới luôn rất quan trọng, vì thế với đội hình sứt mẻ như hiện tại, HAGL đang trong tình cảnh “lành ít dữ nhiều” khi đối đầu với đội bóng xếp hạng ba mùa trước Sanna Khánh Hòa vào cuối tuần này.

Đội hình dự kiến của HAGL ở vòng 1: 

Phản hồi