V.League 2019: HLV Park Hang-seo lo ngại về hạn mức ba ngoại binh

Trong buổi gặp mặt báo chí Việt Nam vào ngày 13/3, HLV Park Hang-seo đã có những đánh giá về việc tăng hạn mức ngoại binh từ hai lên ba tại V.League 2019.

Kể từ mùa giải 2019, Công ty VPF đã quyết định tăng số lượng ngoại binh tối đa cho CLB từ hai lên ba cầu thủ. Điều này đã gây ra hai luồng phản ứng trái chiều từ giới chuyên môn và cả người hâm mộ.

Những người ủng hộ thì cho rằng thêm suất ngoại binh sẽ tăng tính cạnh tranh, nâng cao tính chuyên môn và chất lượng giải đấu. Trong khi những người không ủng hộ thì cho rằng điều này sẽ làm mất đi cơ hội của cầu thủ Việt, đặc biệt là những tiền đạo.

Trong buổi họp báo, gặp mặt báo chí trong nước vào chiều ngày 13/3, HLV Park Hang-seo tỏ ra lo ngại về hạn mức ba ngoại binh đối với sự phát triển của cầu thủ Việt. Trong bối cảnh các CLB chủ yếu tận dụng ngoại binh nơi hàng công, nhà cầm quân người Hàn cho rằng điều này sẽ mất đi cơ hội các tiền đạo nội.

“Ở V.League hiện nay có một vấn đề đó là năm ngoái chỉ cho hai ngoại binh, năm nay tăng lên ba. Chúng ta đều biết ở V.League, khoảng 70% đến 80% tiền đạo là ngoại binh. Nếu cứ duy trì điều ấy, rất khó sản sinh tiền đạo giỏi cho Việt Nam.” HLV Park Hang-seo nhận định.

“Tôi đã xem trận Đà Nẵng – Viettel, và nhận thấy rằng hai tiền đạo ngoại của Đà Nẵng cũng không tạo được nhiều cơ hội. Nguyên nhân phong độ không tốt của Đức Chinh có thể đến từ cậu ấy. Nhưng, chúng ta nên suy nghĩ xem việc sử dụng tiền đạo ngoại sẽ ảnh hưởng như nào tới nền bóng đá nói chung.

“Tôi không có ý coi thường cầu thủ ngoại, nhất là những tiền đạo, họ chơi bóng bổng và có thể hình tốt. Các CLB V-League hầu hết dùng cách chơi này, bởi các hậu vệ Việt Nam đa phần kém thể lực và thể hình.

“Nhiều khi tôi rất băn khoăn, liệu cách chơi bóng bổng có phù hợp với lộ trình phát triển của bóng đá Việt Nam hay không? Chúng ta đều biết, việc tăng thêm một cầu thủ ngoại cho CLB, sẽ gây khó cho cầu thủ nội. Tôi xin hỏi lại, nếu Đà Nẵng dùng hai cầu thủ ngoại, Đức Chinh lấy đâu ra cơ hội để cạnh tranh?”

Phản hồi