World Cup nữ 2019: Thái Lan thảm bại kỷ lục 13 bàn không gỡ trước ĐKVĐ Mỹ

Đại diện Đông Nam Á là Thái Lan đã bắt đầu hành trình thử thách tại World Cup nữ 2019 theo một cách không thể buồn hơn khi thất bại tan tác với tỷ số kỷ lục 0-13 trước nhà ĐKVĐ Mỹ trong trận ra quân tại bảng F.

Mười trong số các bàn thắng của Mỹ đến trong hiệp hai khi đội bóng xứ cờ hoa thiết lập một dấu ấn mới cho thành tích cách biệt bàn thắng lớn nhất ở World Cup nữ sau khi vượt qua thành tích 11-0 của Đức trước Argentina vào năm 2007.

Rose Lavelle và Samantha Mewis đã ghi được cú đúp trong khi Lindsey Horan, đội trưởng Megan Rapinoe và các cầu thủ dự bị là Mallory Pugh và Carli Lloyd cũng lập công cho Mỹ trong cuộc chạm trán một chiều của bảng F, một trận đấu diễn ra trước hơn 18.000 khán giả tại Stade Auguste-Delaune.

Kết quả này cũng vượt xa kết quả kỷ lục của chính Mỹ trong một trận đấu World Cup khác, trận thua 0-7 trước Đài Loan ở trận tứ kết của giải đấu đầu tiên vào năm 1991.

Alex Morgan là ngôi sao của trận đấu này với năm bàn thắng ghi được, một thành tích ngang bằng với kỷ lục mà người đồng hương Michelle Akers của cô thiết lập trong một trận đấu World Cup. Thành tích này cũng nâng tổng số bàn thắng của cô lên con số 106 sau 164 lần ra sân.

Bước vào trận đấu, Alex Morgan là người mở màn cho cuộc “thảm sát tại Stade Auguste Delaune với pha lập công ở phút thứ 12. Sau đó, lần lượt Rose Lavelle và Lindsey Horan đã làm bàn giúp Mỹ bước vào giờ nghỉ với khoảng cách ba bàn.

Tuy nhiên, màn vùi dập chỉ thực sự đến trong hiệp hai khi Alex Morgan đã ghi thêm bốn bàn nữa, cùng với đó là cú đúp trong vòng năm phút từ Samantha Mewis, bên cạnh đó là các bàn thắng của Rose Lavelle, Megan Rapinoe, Mallory Pugh và cơn ác mộng của người Thái chỉ thực sự khép lại với bàn thắng của Carli Lloyd ở phút cuối cùng.

Sau chiến thắng hủy diệt này, Mỹ sẽ bước vào lượt trận thứ hai chạm trán đối thủ Chile, đội đã thất thủ 0-2 trước Thụy Điển. Trong khi đó, Thái Lan sẽ hướng tới một kết quả tốt hơn với trận đấu gặp Thụy Điển.

Phản hồi