Ba đội hình của Real Madrid dưới thời Zinedine Zidane

Mặc dù Real Madrid đang trải một mùa giải tồi tệ nhưng có vẻ thái độ tích cực đã trở lại đội bóng thủ đô sau sự xuất hiện của HLV Zinedine Zidane.

Vì vậy, với tâm thế đó, hãy cùng xem ba cách mà ông có thể dàn xếp đội hình cho phần còn lại của mùa giải này.

Lưu ý: Vinicius đã bị loại khỏi đội hình do anh sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến tháng Năm vì chấn thương.

#3 Đội hình kì lạ – 3-5-2


Đây là đội hình ít khả năng nhất nhưng không phải là không thể xảy ra vì trước đó, Zidane đã từng thử hàng thủ ba người. Có một lần, vào năm 2017, ông đã bố trí đội hình tương tự trong trận gặp Sevilla nhưng mọi thứ không hề suôn sẻ khi chuỗi 40 trận bất bại của Madrid Madrid đã kết thúc khi họ vấp phải thất bại trong trận đấu đó.

Tuy nhiên, với khả năng phòng ngự khá kém ở mùa giải này, có thể ông sẽ một lần nữa thử chơi phòng thủ ba người. Nó không chỉ cung cấp cho Madrid nhiều cầu thủ hơn ở khu vực trung tâm, mà còn cho phép các hậu vệ cánh tấn công nhiều hơn.

Isco cũng có thể được chơi ở vị trí số 10 quen thuộc của mình. Vì vậy, những lợi thế sẽ ở đó. Tuy nhiên, Galacticos không thực sự có nhiều thời gian để điều chỉnh vấn đề này khi họ chỉ còn 11 trận đấu trong mùa giải này.

#2 Đội hình những gương mặt mới – 4-3-3


4-3-3 là đội hình mà Zidane thích và cũng là đội hình mà Real Madrid đã chơi trong mùa này. Vì vậy, việc Zidane không thay đổi bất cứ điều gì về mặt đội hình là điều đương nhiên.

Tuy nhiên, HLV người Pháp thích dùng các tiền vệ như Casemiro, Modric và Toni Kroos – và cả ba người trong số họ đều có sự thay thế trong mùa giải này. Marcos Llorente cho thấy anh vượt trội hơn Casemiro về mặt kỹ thuật và có thể khiến Zidane thử nghiệm anh ở vị trí tiền vệ.

Trên thực tế, sự hiện diện của chân sút người Tây Ban Nha ở hàng tiền vệ giúp Madrid mượt mà hơn vì anh chơi bóng tốt hơn cầu thủ người Brazil. Federico Valverde, trong khi đó, rất lăn xả và có lẽ là người tài năng nhất trong số các tiền vệ.

Cầu thủ người Uruguay tỏ ra sắc sảo trong các pha bóng và phòng ngự rất mạnh. Anh đã thể hiện điều đó trước Barcelona trong trận thua 0-1 tại Camp Nou. Hàng tiền vệ Madrid thường thiếu sự lăn xả và Valverde có thể mang đến điều đó.

Trong khi đó, cánh trái của đội có thể bao gồm Isco và Reguilon. Reguilon chơi rất hay trong mùa này và Isco muốn làm sống lại sự nghiệp của mình tại Bernabeu.

Với Reguilon trong hàng phòng ngự, các tiền vệ có thể chơi tự do hơn và Isco cũng vậy. Anh sẽ không phải lo lắng về việc phải luôn luôn lùi về. Tuy nhiên, đội hình này không thể chơi chủ động và gặp khó khăn để giải mã những đội chơi lùi sâu.

#1 Đội hình an toàn – 4-3-3


Đây gần như chắc chắn là đội hình mà Zinedine Zidane có thể sử dụng cho 11 trận tiếp theo. Có thể Bale sẽ nhường chỗ cho Isco nhưng đó sẽ là sự thay đổi duy nhất trong đội hình này.

Zidane thích kết hợp giữa hàng tiền vệ có Modric, Kroos và Casemiro và khó có thể thay đổi nó, mặc dù thực tế là họ đã phải chật vật trong phần lớn mùa giải.

Điều tốt nhất trong phong cách huấn luyện của Zidane là ông biết cách sử dụng những cá nhân tốt nhất trong số những cầu thủ cao cấp của mình – và đây là khía cạnh kinh nghiệm mà ông có thể mang đến.

Một cách hệ thống mà nói, đội hình xuất phát này không có nhiều ý nghĩa và phụ thuộc nhiều hơn vào sự tỏa sáng của từng cá nhân. Vấn đề là gì? Real Madrid không có một cá nhân cụ thể nào – Cristiano Ronaldo – bằng cách nào đó là sản phẩm cuối cùng trong hệ thống này thông qua vô số những quả tạt trong thời kì đầu của Zidane.

Phản hồi