Nantes ra mắt áo đấu tưởng nhớ Emiliano Sala

Sau một năm kể từ vụ tai nạn máy bay đã cướp đi sinh mạng của Emiliano Sala, Nantes đã công bố bộ áo đấu độc đáo để tưởng nhớ anh.

Nantes đã công bố mẫu áo lấy cảm hứng từ chân sút Argentina mà họ sẽ mặc trong trận đấu với Bordeaux tại Ligue 1 vào hôm Chủ Nhật để tưởng nhớ cựu tiền đạo Emiliano Sala.

Sala, cùng với phi công David Ibbotson, đã mất tích vào ngày 21 tháng 1 năm ngoái khi máy bay của họ bị rơi trên English Channel vài ngày sau khi anh được xác nhận sẽ chuyển đến Cardiff City từ Nantes.

Thi thể của Sala đã được tìm thấy sau đó và một báo cáo từ Chi nhánh điều tra tai nạn hàng không (AAIB) công bố vào tháng 8 cho biết anh đã tiếp xúc với khí carbon monoxide độc ​​hại. Thi thể của Ibbotson đã không được tìm thấy.

Nantes kỷ niệm cầu thủ quá cố bằng một thiết kế đặc biệt để tưởng nhớ cựu tiền đạo của họ. Bộ áo đấu sẽ được mặc vào Chủ Nhật trong trận gặp Bordeaux, CLB đầu tiên Sala chơi bóng khi đặt chân tới Pháp.

Lợi nhuận từ việc bán áo đấu sẽ được quyên góp cho hai CLB Argentina mà Sala từng chơi khi còn nhỏ, Nantes cho biết.

Một thông báo viết: Từ vì anh ấy mơ ước được mặc áo của đội tuyển quốc gia Argentina, các cầu thủ của Nantes sẽ từ bỏ áo vàng và xanh lá cây truyền thống của họ để lấy một bộ màu xanh và trắng.

“Áo này, từ đó toàn bộ lợi nhuận bán hàng sẽ được phân bổ cho hai câu lạc bộ đào tạo người Argentina của Emiliano, là một cách để tỏ lòng tôn kính với anh ấy.

Nantes cũng công bố một số cống phẩm khác cho Sala sẽ diễn ra vào Chủ nhật, bao gồm một tràng pháo tay một phút và một tifo khổng lồ của Hồi giáo.

Phản hồi