Jurgen Klopp nhận án phạt vì chỉ trích trọng tài Kevin Friend

LĐBĐ Anh đã đưa ra án phạt cho HLV Jurgen Klopp sau những bình luận của ông về trọng tài Kevin Friend sau trận hòa 1-1 của Liverpool với West Ham United vào ngày 4/2.

Nhà cầm quân của Liverpool có thể đưa ra kháng nghị từ đây đến 18 giờ ngày 18/2.

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu với Sky Sports, Klopp cho rằng Friend không “muốn làm vấn đề trầm trọng thêm” sau một hiệp đấu mà các trọng tài đã mắc sai lầm lớn.

“Trong hôm nay, Jurgen Klopp đã bị kết luận là vi phạm Quy tắc FA E3”, một tuyên bố của FA cho biết trong hôm thứ Tư. “Những bình luận mà ông đưa ra trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu … đã vi phạm Quy tắc E3 (1) khi họ đặt câu hỏi về tính chính đáng của trọng tài trận đấu và/hoặc có ngụ ý thiên vị.”

Liverpool đã vượt lên dẫn trước 1-0 trước West Ham nhờ bàn thắng của Sadio Mane ở phút 22, mặc dù James Milner rõ ràng đã việt vị trong quá trình triển khai bóng. Michail Antonio đã gỡ hòa cho đội chủ nhà sáu phút sau đó.

“[Chúng tôi] ghi một bàn thắng mà sau trận đấu tôi nghe thấy là đã việt vị, điều này đã được giải thích một chút trong hiệp hai,” Klopp nói sau đó. “Tôi nghĩ rằng các trọng tài đã biết điều đó sau hiệp một, còn tôi chỉ biết sau khi trận đấu kết thúc. Ông ấy biết điều đó, chắc chắn, trong hiệp một và sau đó bạn thấy có rất nhiều tình huống kỳ lạ – những quyết định không chính xác mà chỉ phá hỏng nhịp độ trận đấu. Điều đó rõ ràng không giúp ích cho chúng tôi.

Klopp nói thêm: “Trong hiệp hai có rất nhiều tình huống – 50-50, 60-40 hoặc tương tự vậy – và một cú đá phạt trực tiếp cho đội bóng kia.

“Là một con người, nếu tôi biết rằng tôi đã phạm một sai lầm lớn trong hiệp một [thì] tôi không muốn làm vấn đề trầm trọng thêm nữa.

“Các trọng tài rõ ràng là những con người và tôi hiểu điều đó. Trong trận đấu, tôi không hiểu điều đó bởi vì tôi không biết rằng bàn thắng của chúng tôi đã việt vị.”

Vào tháng 12, FA đã phạt Klopp với số tiền 8000 bảng vì hành vi không đúng đắn khi ông ăn mừng bàn thắng trong những phút bù giờ trước Everton bằng cách chạy vào vòng tròn trung tâm.

Phản hồi