HLV Maurizio Sarri chính thức chia tay Chelsea để chuyển sang dẫn dắt Juventus

HLV Maurizio Sarri đã chính thức được thông báo chia tay Chelsea để chuyển sang dẫn dắt nhà vô địch Serie A Juventus sau một mùa giải gắn bó với đội chủ sân Stamford Bridge.

Vào tối ngày 16/6, Chelsea đã đưa ra thông báo về việc HLV người Ý Maurizio Sarri sẽ chia tay CLB chỉ sau một mùa giải gắn bó để trở lại nước Ý và đảm nhiệm vai trò dẫn dắt CLB Juventus. Trong thông báo, Giám đốc điều hành CLB Chelsea Marina Granovskaia đã chia sẻ về nguyên nhân chia tay của HLV người Ý và chúc ông thành công tại cương vị mới.

“Trong các cuộc trao đổi sau trận chung kết Europa League, Maurizio đã bày tỏ rõ ràng mong muốn trở lại quê hương là điều rất quan trọng với ông.” Giám đốc điều hành CLB Chelsea Marina Granovskaia chia sẻ trên trang chủ của Chelsea.

“Ông cũng cảm nhận tầm quan trọng của việc gần gũi gia đình và chăm sóc cha mẹ già, đây cũng là lý do Sarri cảm thấy ông cần trở về để gần gũi gia đình hơn trong thời điểm này.

“Maurizio chia tay Chelsea với sự cảm kích của các cổ động viên vì những cống hiến của ông và các trợ lý trong suốt mùa giải qua trên tư cách HLV trưởng, vì danh hiệu vô địch Europa League, đưa chúng ta đến chung kết cúp quốc nội và vị trí thứ ba trên BXH Premier League. Xin chúc mừng ông trên cương vị HLV một đội bóng lớn ở Seria và chúc ông may mắn trong tương lai.”

Sarri chuyển đến London mùa hè năm ngoái từ Napoli. Trong thời gian mộ mùa giải ngắn ngủi dẫn dắt Chelsea, HLV người Ý đã giúp The Blues đoạt được chức vô địch Europa League sau khi vượt qua Arsenal trong trận chung kết ở Baku, đây cũng là chức vô địch đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của ông.

Ngay sau khi Chelsea đăng tải thông báo chia tay HLV Maurizio Sarri, nhà vô địch Serie A cũng đã thông báo việc chiến lược gia người Ý sẽ trở thành tân HLV trưởng CLB trong mùa giải mới sau sự ra đi của Massimiliano Allegri.

Phản hồi