HLV Kiatisuk Senamuang: “Việt Nam mới là người muốn trả thù Thái Lan”

Chia sẻ mới đây với truyền thông xứ chùa Vàng, cựu HLV Kiatisu Senamuang cho biết chính Việt Nam mới là những người muốn trả thù Thái Lan chứ không phải điều ngược lại.

Giống như Việt Nam, thời gian này đội tuyển Thái Lan ngoại trừ 4 cầu thủ đang chơi ở nước nước ngoài cũng đã có mặt đầy đủ 29 cái tên được tân HLV Akira Nishino gọi lên trong danh sách sơ bộ để tập luyện.

Bầy Voi chiến sẽ đá trận mở màn Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á bằng trận tiếp đón Việt Nam trên sân nhà Thammasat vào ngày 5/9 tới.

Lần gần nhất Việt Nam và Thái Lan chạm trán nhau ở một giải đấu chính thức cũng chính là loạt trận Vòng loại World Cup vào năm 2015, thời điểm đó đội trưởng Lê Công Vinh và các đồng đội đã để thua cả hai lượt trận đi và về trước đối thủ với tỉ số lần lượt 0-1 và 0-3.

Tuyển Việt Nam từng thua trắng Thái Lan cả hai lượt trận đi và về ở Vòng loại World Cup 2018 năm 2015.

Nhận định về trận chiến sắp tới, Kiatisuk Senamuang – người dẫn dắt tuyển Thái Lan thi đấu ba năm về trước cho biết trận thua mới đây ở King’s Cup sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới các cầu thủ bởi đó chỉ là giải giao hữu, ông cũng khẳng định với hai trận thua nói trên ở Vòng loại World Cup 2018 (năm 2015) thì Việt Nam mới là người muốn trả thù Thái Lan:

“Trong lần gặp gỡ gần nhất với Việt Nam, chúng ta đã thắng họ, họ mới là người muốn trả thù chúng ta, chứ không phải chúng ta muốn trả thù họ.

Trận thua ở King’s Cup không liên quan vì đây không phải là một đội hình đầy đủ và mạnh nhất của Thái Lan. Do đó, vào ngày 5 tháng 9, cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có được ba điểm.

Đặc biệt là những cái tên trụ cột như Chanathip, Thitiphan, Theerathon, những người trở về từ Nhật Bản, HLV Akira Nishino sẽ biết cách phát huy điểm mạnh của họ vì anh ấy đã thấy các cầu thủ này chơi bóng.

Trận đấu đầu tiên này sẽ là trận đấu xây dựng niềm tin cho người hâm mộ bóng đá nước nhà và bản thân cầu thủ sẽ ý thức được điều này” – Kiatisuk chia sẻ với Thairath.

Cựu HLV Kiatisuk tin tưởng Thái Lan sẽ có được trọn vẹn 3 điểm trước Việt Nam.

Đánh giá về người đồng nghiệp Akira Nishino, Kiatisuk tin vào năng lực của nhà cầm quân người Nhật Bản dù cho ông chưa từng có kinh nghiệm dẫn dắt một đội tuyển đá Vòng loại World Cup:

“HLV Akira Nishino chưa dẫn dắt một đội tuyển thi đấu ở Vòng loại World Cup, nhưng ông ấy là một HLV giỏi và có kinh nghiệm, người từng đưa đội tuyển quốc gia Nhật Bản vào đến vòng 1/8 ở VCK World Cup 2018.

Đội hình của Thái Lan cũng đang có sự góp mặt của nhiều cầu thủ kinh nghiệm từng đá Vòng loại bốn năm về trước, họ đã rút ra được nhiều bài học quý giá” – Kiatisuk cho biết.

Theo kế hoạch, vào ngày 31/8 tới, tuyển Thái Lan sẽ có trận đấu giao hữu với CLB ở Thai League 2 để HLV Akira Nishino rà soát đội hình trước khi chốt danh sách 23 cái tên chính thức ho trận đại chiến với Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Phản hồi