HLV Park Hang-seo: “Tôi tự hào vì được dẫn dắt ĐT Việt Nam!”

 

Ở buổi họp báo sau chiến thắng hết sức quan trọng trước ĐT Malaysia tại Vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã dành nhiều lời khen cho những nỗ lực và cố gắng của các cầu thủ ĐT Việt Nam.

Trong cuộc tái đấu với người Mã kể từ sau chung kết AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo tiếp tục cho thấy tài cầm quân đáng nể của mình. Dù đối thủ đã có những tiến bộ đáng kể và gây không ít khó khăn trong khoảng thời gian đầu trận nhưng với chiến thuật hợp lý cùng sự tỏa sáng đúng lúc của các cá nhân, ĐT Việt Nam vẫn đạt được điều mình cần. Tuyệt phẩm ở phút 40 của Quang Hải là vừa đủ để mang lại thắng lợi đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022 cho Golden Dragons.

Ở buổi họp báo diễn ra sau đó, chiến lược gia người Hàn Quốc thể hiện rõ niềm vui: “Chỉ thắng 1-0 nhưng tôi hài lòng vì các cầu thủ thực hiện đúng chiến thuật. Tôi xin cảm ơn các cầu thủ hôm nay đã nỗ lực hết sức. Với tư cách HLV trưởng, tôi tự hào vì được dẫn dắt ĐT Việt Nam!”

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng gửi lời động viên tới Văn Hậu và Công Phượng, hai cầu thủ đang thi đấu tại Châu Âu: “Văn Hậu và Công Phượng đang thi đấu ở giải Hà Lan và Bỉ. Đây đều là những giải trình độ cao. Đó là minh chứng cho năng lực của họ. Không phải cầu thủ nào cũng chơi tốt trong mọi trận đấu. Điều tôi mong muốn là các cầu thủ ra sân và chơi đúng chiến thuật. Họ đã làm được.”

Công Phượng đã có một trận đấu đầy cố gắng

“Đừng đánh giá thấp tiền đạo khi họ không ghi bàn. Tiền vệ, hậu vệ cũng có thể ghi bàn. Tôi đánh giá màn trình diễn của một tiền đạo dựa trên đóng góp vào lối chơi”, ông nhấn mạnh.

Ngay sau trận đấu này, ĐT Việt Nam lập tức phải lên đường sang Indonesia để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến làm khách tại xứ Vạn đảo vào ngày 15/10.

Phản hồi