Đội trưởng Quế Ngọc Hải: “Đẳng cấp của Quang Hải là hiếm có của châu Á”

Là người kiến tạo bàn thắng để Quang Hải ghi bàn vào lưới Malaysia, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã dành những lời khen ngợi đặc biệt cho cầu thủ mang áo số 19 của ĐT Việt Nam.

Pha làm bàn đẳng cấp với một cú bắt bóng sống cực đẹp của tiền vệ Quang Hải ở phút 40 đã giúp ĐT Việt Nam thêm một lần nữa hạ gục Malaysia trên SVĐQG Mỹ Đình.

Quang Hải đã có một pha dứt điểm đẳng cấp không thể chê vào đâu được, nhưng trước đó phải nói đến cú phất bóng xé toang hàng phòng ngự của trung vệ đội trưởng Quế Ngọc Hải, giúp số 19 của ĐT Việt Nam thoát xuống trước khi tung người móc bóng xé toang mành lưới Malaysia.

Phát biểu sau trận đấu, đội trưởng Quế Ngọc Hải cho biết: “Hôm nay, hàng thủ ĐT Việt Nam đã cố gắng phong tỏa hết những đường tấn công của Malaysia. Như đã biết, hàng tấn công của họ có khả năng chuyên môn rất tốt nhưng mọi người có thể thấy hàng phòng ngự ĐT Việt Nam đã làm rất tốt công việc đánh chặn. Phía trên, hàng tiền vệ cũng lui về bọc lót và hỗ trợ cho hàng phòng thủ rất nhiều”.

Nói về tình huống kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, Quế Ngọc Hải tiết lộ: “Em và Quang Hải không cùng thi đấu ở CLB Viettel nhưng trong những buổi tập và các trận đấu của đội tuyển, em và Hải vẫn thường phối hợp với nhau bằng những đường chuyền vượt tuyến như vậy.

Đó cũng là một phương án mà em và Hải đã chuẩn bị trước đấu. Hôm nay, Quang Hải có hai pha ghi bàn và một trong số đó việt vị. Như mọi người thấy, đẳng cấp của Hải đã được chứng minh không chỉ ở Đông Nam Á, mà cậu ấy còn là cầu thủ rất đặc biệt của châu Á”, đội trưởng ĐT Việt Nam khẳng định.

Ngay sau chiến thắng trước Malaysia, ĐT Việt Nam đã di chuyển rạng sáng ngày 11/10 để lên đường sang Indonesia chuẩn bị cho trận đấu với đội chủ nhà ở lượt trận tiếp theo bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nói về kế hoạch phải di chuyển sớm, Quế Ngọc Hải cho biết: “Toàn đội vừa thi đấu xong và phải di chuyển sang Indonesia sớm trong đêm. Rất may hôm nay toàn đội đã giành chiến thắng. Đó cũng là sự thúc đẩy cho tinh thần toàn đội vui vẻ và hứng khởi, quên đi mỏi mệt để hướng đến trận đấu với Indonesia”.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 18h30 (giờ Việt Nam) ngày 15/10 trên SVĐ Kapten I Wayan Dipta của CLB Bali United.

Phản hồi