Tiền vệ ĐT Malaysia phục sát đất với hành động đẹp của Quang Hải

Chân sút trẻ Syafiq Ahmad đã dành những cử chỉ hết sức tôn trọng với tiền vệ Nguyễn Quang Hải sau khi tuyển thủ ĐT Việt Nam giúp đỡ cầu thủ Malaysia căng cơ vì bị chuột rút.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia đã diễn ra rất căng thẳng và quyết liệt.

Cầu thủ hai đội không ngại va chạm và tranh chấp bóng trên từng mét cỏ, đặc biệt là khu vực giữa sân, nơi có sự hoạt động rộng của tuyến tiền vệ hai bên nhằm giành quyền kiểm soát thế trận.

Việc phải di chuyển và tranh chấp với cường độ liên tục khiến cầu thủ dễ vào rơi tình trạng chuột rút và ngay trong hiệp 1, tiền vệ Aldul Halim Saari đã phải nằm sân sau tình huống dứt điểm cầu môn không như ý.

Đứng gần đó, tiền vệ Quang Hải đã ngay lập tức chạy đến và thực hiện động tác căng cơ cho người đồng nghiệp trước khi đội ngũ y tế của Malaysia vào sân.

Quang Hải gây ấn tượng mạnh với đẳng cấp chơi bóng và sự fair-play của mình.

Chứng kiến hành động đẹp này của Quang Hải, chân sút Syafiq Ahmad bên phía đội khách đã liên tục đưa tay ra hiệu OK và vỗ vào vai tiền vệ sinh năm 1997 để bày tỏ sự hài lòng và tôn trọng với tuyển thủ Việt Nam.

Trong hiệp hai, cũng chính Quang Hải thêm một lần căng cơ cho trung vệ Aidli Zafuan khi anh này cũng bị chuột rút ở những phút cuối trận.

Việc các cầu thủ Malaysia bị chuột rút và liên tục phải nằm sân là điều không khó hiểu bởi sẽ rất khó để HLV Tan Cheng Hoe yêu cầu các học trò của mình có thể chơi pressing tầm cao trước một đối thủ như Việt Nam trong suốt cả trận.

Bàn thắng duy nhất của Quang Hải ở phút thứ 40 đã đem về 3 điểm trọn vẹn đầu tiên cho ĐT Việt Nam ở Vòng loại lần này, ngày 15/10, HLV Park Hang-seo sẽ đá lượt trận thứ ba trên SVĐ Bali của Indonesia.

Phản hồi