HLV Park Hang-seo: “Tân binh Việt Phong chưa thể bằng được với Phan Văn Đức”

HLV Park Hang-seo đã có những lời nhận xét đầu tiên khi cậu học trò mới của mình Nguyễn Việt Phong có màn ra mắt đội tuyển quốc gia trong trận đấu tối qua với Malaysia.

Phút thứ 87 trong trận đấu tối qua, HLV Park Hang-seo có sự thay đổi gây khá nhiều bất ngờ khi quyết định tung tiền đạo tân binh Nguyễn Việt Phong vào sân thay cho Văn Toàn – ngòi nổ chơi rất xông xáo từ đầu trận.

Ngay sau khi có mặt trên sân, cầu thủ thuộc biên chế Viettel đã được trao cơ hội hết sức ngon ăn với tình huống phản công một mình một bóng.

Tuy nhiên, có lẽ chưa nóng máy nên Việt Phong đã tỏ ra đuối thế trong pha đua tốc độ với hậu vệ đối phương và bị cướp bóng ngay trước mũi giày đầy đáng tiếc, bởi nếu vượt qua được Akhyar Rashid, cơ hội có bàn thắng của ĐT Việt Nam là rất cao.

Phát biểu sau trận, HLV Park Hang-seo cũng đã có những lời nhận xét đầu tiên về màn ra mắt của tân binh này:

“Phan Văn Đức hay Việt Phong có thể mạnh khác nhau. Việt Phong mới tham gia đội tuyển, nhưng để đạt tới trình độ của Phan Văn Đức thì chưa” – thầy Park đánh giá.

 

Phan Văn Đức vẫn là tiền đạo cánh trái hay nhất ĐT Việt Nam thời điểm này.

Nguyễn Việt Phong là cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Thể Công và hiện đang khoác áo Viettel ở V.League, tiền đạo sinh năm 1992 này mới chỉ có lần đầu tiên lên đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo.

Với việc chân sút trụ cột Phan Văn Đức đang chấn thương và phải nghỉ thi đấu dài hạn, Việt Phong chính là cái tên số ít được nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi gắm niềm tin.

Với ít phút tạo ra được ấn tượng trong trận đấu với Malaysia tối qua, tiền đạo 27 tuổi này hứa hẹn sẽ tiếp tục được trao cơ hội ra sân nhiều hơn trong màu áo đội tuyển Việt Nam sắp tới.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 15/10 tới, thầy trò ông Park sẽ có chuyến làm khách đến sân vận động Bali của đối thủ đang xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng – Indonesia.

Phản hồi