Vòng loại World Cup 2022: Lo ngại an ninh, Indonesia chỉ phát hành 1.000 vé cho CĐV Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) thông báo sẽ phát hành 17.000 nghìn vé cho trận đấu giữa Indonesia gặp Việt Nam trên sân vận động Kapten I Wayan Dipta, trong đó có 1.000 vé cho cổ động viên đội khách.

Do lo ngại vấn đề an ninh, PSSI đã xin phép và được sự đồng ý của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) dời địa điểm tổ chức trận đấu tại bảng G vòng loại World Cup 2022 giữa Indonesia và Việt Nam từ sân vận động Bung Karno (Jakarta) về sân Kapten I Wayan Dipta trên đảo Bali.

Do sức chứa của sân vận động Kapten I Wayan Dipta không lớn, chỉ vào khoảng hơn 20.000 chỗ ngồi, nên PSSI thông báo sẽ chỉ phát hành 17.000 vé xem trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ngày 15/10, trong đó có 1.000 vé dành cho cổ động viên đội khách.

Giá vé được PSSI bán ra dao động từ 25.000 Rp đến 250.000 Rp (tức khoảng từ 40.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ). Đây được xem là một mức giá khá rẻ so với thu nhập cao của người dân trên hòn đảo được mệnh danh “thiên đường du lịch” Bali. Chính vì vậy, trận đấu giữa Indonesia và Việt Nam ngày 15/10 dự kiến sẽ chật kín khán giả.

Trong khi đó, với việc chỉ có 1.000 vé được bán ra dành cho các cổ động viên đội khách, người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ khá vất vả nếu muốn sở hữu một tấm vé vào sân Kapten I Wayan Dipta theo dõi và cổ vũ cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Trước đó, trong trận đấu giữa Indonesia và Malaysia trên sân Bung Karno hồi tháng trước, bạo loạn đã xảy ra khi các cổ động viên nước chủ nhà tấn công cổ động viên đội khách trong và sau trận đấu khiến nhiều người bị thương. Nước chủ nhà Indonesia sau đó đã may mắn thoát án phạt treo sân và phải nộp phạt 45.000 franc Thụy Sĩ (45.300 USD).

Do lo ngại an ninh tại Bung Karno, PSSI đã quyết định tổ chức trận đấu Indonesia gặp Việt Nam trên sân vận động Kapten I Wayan Dipta ở đảo Bali. Đây là sân nhà của CLB Bali United, nơi có bốn ngôi sao đang khoác áo tuyển Indonesia là Stefano Lilipaly, Irfan Bachdim, Wawan Hendrawan và Rizky Fajrin.

Phản hồi