HLV Tan Cheng Hoe: “Malaysia chưa chơi hết sức mình ở trận thua Việt Nam”

Trả lời phỏng vấn mới đây sau khi về nước, HLV Tan Cheng Hoe cho biết các học trò của ông đã không chơi đúng sức trong trận thua Việt Nam ở Vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, theo phân tích của vị chiến lược gia này, hàng công của Malaysia đã có một buổi tối thi đấu thất vọng khi thiếu đi sự sáng tạo trước hàng phòng ngự kỷ luật của đối phương.

Ông Tan cũng cho rằng các cầu thủ đã không giữ được phong độ như các trận gặp UAE và Indonesia trước đó, và đó là lý do mà họ phải nhận kết quả không may trước Việt Nam:

“Ở trận đấu với Việt Nam. Xét về tổng thể, cả đội không chơi bóng ở đúng đẳng cấp chúng tôi mong muốn. Nó khác với khi chúng tôi gặp UAE. Chúng tôi đã không sử dụng sức mạnh thực sự vốn có của mình.

Hàng công của chúng tôi thiếu sắc sảo, thiếu sáng tạo, khiến chúng tôi không thể ghi bàn. Một bàn thắng sẽ giúp ích cho cả đội. Còn về sự quyết tâm và tinh thần chiến đấu thì tôi không thấy có vấn đề gì” – Malay Mail dẫn lời HLV Tan Cheng Hoe.

Malaysia đã không có nổi cú sút trúng đích nào trong trận đấu với Việt Nam.

Trong khi đó, chân sút Syafiq kêu gọi các đồng đội của mình gác lại trận thua này và tiếp tục nỗ lực để giành chiến thắng trong năm trận đấu còn lại:

“Vận may đã không đến với chúng tôi mặc dù đã cố gắng hết sức, chúng tôi cần nỗ lực thêm để giành chiến thắng trong trận tiếp theo. Có rất nhiều điểm yếu mà chúng tôi cần khắc phục sau trận đấu với Việt Na,.

Malaysia sẽ tiếp tục sứ mệnh bảo đảm một vị trí trực tiếp vào vòng chung kết Asian Cup 2023 bằng cách chuẩn bị tốt nhất cho các màn chạm trán với Thái Lan và Indonesia sắp tới.” – Syafiq chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 14/11 tới, tuyển Malaysia sẽ được chơi trên sân nhà Bukit Jalil để tiếp đón đối thủ đang tạm xếp nhì bảng G là ĐT Thái Lan.

Phản hồi