Bị sa thải, HLV McMenemy từ chối dẫn dắt ĐT Indonesia đá trận cuối cùng gặp Malaysia

Ngay sau khi nhận được thông tin bị mất việc, HLV Simon McMenemy đã từ chối lời đề nghị dẫn dắt đội tuyển Indonesia thi đấu trận cuối cùng gặp Malaysia ở lượt trận thứ năm Vòng loại World Cup 2022.

Hôm thứ ba 5/11 vừa qua, cuộc họp chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Indonesia đã đưa ra quyết định chính thức về việc sa thải HLV trưởng ĐTQG nước này ông Simon McMenemy.

Tuy nhiên, vị chiến lược gia 41 tuổi vẫn sẽ tiếp tục được phép dẫn dắt đội bóng xứ Vạn đảo trong trận đấu gặp Malaysia vào ngày 19/11 tới.

Trước lời đề nghị từ PSSI, ông Simon McMenemy đã bất ngờ từ chối sau khi nhận được thông báo mình bị sa thải.

HLV Simon McMenemy từ chối dẫn dắt Indonesia đá trận cuối gặp Malaysia.

Điều này buộc Liên đoàn bóng đá Indonesia đã phải đưa hai trợ lý gồm Yeyen Tumena và Joko Susilo lên nắm quyền tạm thời:

“McMenemy đã từ chối dẫn dắt ĐT Indonesia thi đấu trận đấu tới. Sau khi sa thải McMenemy, tất nhiên chúng tôi phải đưa huấn luyện viên khác ngồi vào vị trí.

Chúng tôi đã thảo luận, tạm thời Indonesia sẽ không có HLV trưởng. Hai trợ lý Yeyen Tumena và Joko Susilo sẽ là những người thay thế” – Trưởng đoàn bóng đá Indonesia Sumardji chia sẻ với phóng viên.

Indonesia sẽ thi đấu với Malaysia mà không có HLV trưởng.

Được biết, nguyên nhân khiến HLV Simon McMenemy từ chối dẫn dắt ĐT Indonesia đá trận gặp Malaysia là bởi chính từ việc bị sa thải.

“Thông báo sa thải từ Liên đoàn bóng đá Indonesia đã làm anh ta không thật sự thoải mái về mặt tâm lý”, ông Sumardji nói thêm.

Indonesia dưới thời HLV Simon McMenemy đã thi đấu cực kỳ bết bát ở Vòng loại World Cup 2022 lần này, đội bóng xứ Vạn đảo chưa thể có nổi 1 điếm sau 4 trận toàn thua, xếp cuối cùng trên bảng xếp hạng.

Sau khi sa thải nhà cầm quân người Scotland, PSSI cũng đang rất tích cực thương thảo để tìm ra thuyền trưởng mới cho đội nhà, trong đó hai cái tên gồm Shin Tae-yong và Luis Milla là những ứng cử viên sáng giá nhất.

Phản hồi