Suphanat xin hội quân muộn cùng ĐTQG để giúp U19 Thái Lan vượt qua Vòng loại U19 Châu Á

Trước tình cảnh lâm nguy của đội nhà, tiền đạo Suphanat Mueanta đã phải xin phép HLV Akira Nishino được tập trung muộn cùng ĐTQG để giúp U19 Thái Lan vượt qua Vòng loại U19 Châu Á.

Theo kế hoạch ban đầu, thần đồng 17 tuổi này sẽ lên hội quân cùng ĐT Thái Lan chuẩn bị cho chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 vào ngày 9/11.

Tuy nhiên, Suphanat cũng đang được đăng ký để tham dự Vòng loại U19 Châu Á đang diễn ra tại Campuchia.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi thầy trò ông Issara Sritaro vừa trải qua thất bại tủi hổ trước chủ nhà với tỉ số 1-2, thất bại này khiến U19 Thái Lan nguy cơ bị loại dù cho họ đã có được hai chiến thắng đậm trước đó.

Trước tình cảnh đó, Suphanat đã ngay lập tức xin phép HLV Nishino để bày tỏ mong muốn quay trở lại giúp đội U19 thay vì lên hội quân cùng ĐTQG đúng thời hạn.

“Tôi đã nói chuyện với huấn luyện viên Akira Nishino và ông ấy cho phép tôi quyết định rằng tôi có muốn quay lại để giúp đội hay không.

Cá nhân tôi muốn quay lại giúp đội. Bởi vì đó là một giải đấu quan trọng, có ảnh hưởng đến trình độ chuyên môn và ông Nishino cũng thấy rằng tôi thi đấu ở Vòng loại U19 sẽ tốt hơn là trở lại tập luyện bình thường”

Tôi muốn tham dự VCK U19 Châu Á và nếu lần này đội của chúng tôi bị loại, tôi có thể không có thêm cơ hội nào nữa ở cấp độ. Tất nhiên, tôi sẽ cố gắng giúp đội nhiều nhất có thể”, Suphanat chia sẻ.

Chỉ sau hai trận đấu, Suphanat đã có cho riêng mình tới 9 bàn thắng cùng 2 đường kiến tạo, trở thành một trong những chân sút sở hữu thành tích tốt nhất ở Vòng loại U19 Châu Á lần này.

Lượt trận cuối cùng, U19 Thái Lan sẽ phải chạm trán đối thủ đang xếp đầu bảng G là U19 Malaysia, sự có mặt của Suphanat hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể sức mạnh trên hàng công của đội bóng trẻ xứ chùa Vàng.

Phản hồi