HLV ĐT UAE: “Tấm thẻ đỏ đã quyết định trận đấu!”

Ở buổi họp báo sau thất bại trước ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, HLV Bert van Marwijk bên phía ĐT UAE tỏ ra không hài lòng với tấm thẻ đỏ mà đội khách phải nhận và cho rằng đây là bước ngoặt của trận đấu.

Ở chuyến làm khách đến Mỹ Đình của ĐT Việt Nam trong khuôn khổ bảng G Vòng loại World Cup 2022, ĐT UAE dù được đánh giá nhỉnh hơn nhưng đã gặp rất nhiều khó khăn trước lối đá phòng ngự phản công đầy biến ảo của đội chủ nhà. Đoàn quân của HLV Bert van Marwijk tỏ ra lúng túng trong việc chống đỡ những đường lên bóng tốc độ và nhuần nhuyễn của Golden Dragons. Phút 39, trung vệ Alhammadi đã phải nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi với Tiến Linh. Năm phút sau đó, lại là Tiến Linh lập siêu phẩm làm rung mảnh lưới của đại diện Tây Á. Pha lập công duy nhất của trận đấu này đã giúp ĐT Việt Nam đánh bại UAE và vươn lên ngôi đầu bảng. Trong khi đó, ĐT UAE vẫn dậm chân ở vị trí thứ ba nhưng chỉ hơn đội xếp sau là Malaysia về hiệu số bàn thắng.

Theo HLV Bert van Marwijk, tấm thẻ đỏ mà ĐT UAE phải nhận chính là bước ngoặt của cuộc đối đầu này: “Thẻ đỏ đã quyết định trận đấu, và đó là lý do tôi nổi giận. Chúng tôi không đáng nhận kết quả này. Tôi đã xem video, cả hai cầu thủ cùng ngã, đó không phải va chạm cố ý.”, thuyền trưởng người Hà Lan phát biểu ở buổi họp báo sau trận đấu.

“Tấm thẻ đỏ đã quyết định trận đấu. Chúng tôi đã làm mọi thứ, chơi tốt nhưng phần cuối các tình huống lẽ ra nên tốt hơn một chút. Chúng tôi có nhiều cơ hội. Tôi rất thất vọng với kết quả.”

Dù vậy, thuyền trưởng 67 tuổi cũng ấn tượng trước lối chơi của ĐT Việt Nam: “Tôi thấy ĐT Việt Nam hôm nay chơi xuất sắc. Tôi thích lối chơi chặt chẽ và sắc sảo của các bạn. Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng tới vòng loại kế tiếp.”

Cuối cùng, ông khẳng định ĐT UAE sẽ trở lại tốt hơn: “Tôi sẽ nghiên cứu kỹ và tìm ra phương án đối phó. Với tấm thẻ đỏ, chúng tôi không đáng nhận trận thua. UAE sẽ quay lại và làm mọi thứ.”

Ảnh: VOV

Phản hồi