Vòng loại World Cup 2022: Trọng Hoàng bị treo giò sau trận đấu với Thái Lan

Chỉ giành được 1 điểm trong màn chạm trán với đối thủ kình địch Thái Lan, tuyển Việt Nam còn nhận tổn thất lực lượng khi hậu vệ Trọng Hoàng sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo.

Phút thứ 59 của hiệp hai, trong một đường tỉa bóng của Chanathip sang cánh phải cho Supachock đang chờ ở đây, Trọng Hoàng đã có pha lao vào truy cản khá quyết liệt.

Tiền đạo mang áo số 7 của đội khách nằm xuống sân đầy đau đớn, trọng tài Ahmed Al-Kaf đứng gần tình huống này đã không ngần ngại tặng ngay cho hậu vệ ĐT Việt Nam một tấm thẻ vàng.

Đây đã là thẻ vàng thứ hai của Trọng Hoàng ở Vòng loại World Cup 2022, trước đó Hoàng Bò cũng nhận án phạt tương tự trong trận thắng 1-0 Malaysia.

Theo quy định của FIFA, cầu thủ nhận hai tấm thẻ vàng ở hai trận đấu sẽ bị treo giò ở lượt đấu tiếp theo, như vậy, Trọng Hoàng sẽ phải ngồi ngoài trong chuyến làm khách đến SVĐ Bukit Jalil của Malaysia vào tháng 3 năm sau.

Pha vào bóng với Supachock khiến Trọng Hoàng phải nhận tấm thẻ vàng.

Ngoài Trọng Hoàng, bộ đôi Quang Hải, Duy Mạnh và HLV Park Hang-seo cũng đang phải hết sức cẩn thận bởi cả ba đều đã phải nhận một thẻ vàng.

Vắng Hoàng Bò sẽ là tổn thất không hề nhỏ với ĐT Việt Nam, cầu thủ gốc Nghệ An này đang dần trở nên vô cùng quan trọng nơi hàng thủ của Rồng Vàng.

Tại Vòng loại World Cup 2022, Trọng Hoàng đã chơi trọn vẹn cả năm trận đấu với Thái Lan, Indonesia, UAE và Malaysia.

Hậu vệ sinh năm 1989 này cũng là một trong hai cái tên quá tuổi cùng với Đỗ Hùng Dũng được HLV Park Hang-seo tin tưởng lựa chọn cùng đội U22 Việt Nam chinh phục tấm Huy chương Vàng SEA Games 30 ở Philippines sắp tới.

Ảnh: Changsuek

Phản hồi