Trung vệ Thái Lan: “Chúng tôi vẫn còn cơ hội lọt vào 12 đội cuối cùng”

Dù vừa bị tụt xuống vị trí thứ ba bảng G Vòng loại World Cup 2022, song trung vệ Tannaboon Kesarat vẫn lạc quan về cơ hội giành tấm vé đi tiếp của đội nhà.

Ở lượt trận thứ năm vừa qua, Thái Lan có chuyến làm khách đến sân Mỹ Đình của đối thủ Việt Nam.

Cả hai đều đã tạo ra một trận cầu khá hấp dẫn với nhiều điểm nhấn có thể tạo ra bước ngoặt ngay trong hiệp 1, đó là các pha bỏ lỡ trên chấm 11 mét của Theerathon Bunmathan hay bàn thắng không được công nhận của Bùi Tiến Dũng.

Kết quả hòa 0-0 giúp Việt Nam vẫn vững vàng trên ngôi đầu bảng xếp hạng, nhưng Thái Lan đã tụt xuống vị trí thứ ba sau khi Malaysia có thắng lợi trước Indonesia.

“Cá nhân tôi cảm thấy đáng tiếc khi Thái Lan không thể giành được 3 điểm, xét về tổng thể, chúng tôi đã làm tốt hơn trận đấu trước và có thể gây áp lực cho Việt Nam mọi lúc”, Tannaboon chia sẻ.

“Chúng tôi còn 2 trận sân nhà và 1 trận sân khách. Phải thừa nhận rằng đây là một trận đấu khó khăn, nhưng mọi người đang cố gắng động viên nhau và sẽ cố hết sức với 3 trận đấu còn lại”, trung vệ của Thai Port nói.

Trung vệ sinh năm 1993 cũng bày tỏ sự lạc quan về việc giành tấm vé đi tiếp như họ đã làm được bốn năm về trước.

“Mọi người đều tuân theo nhiệm vụ của mình. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các CĐV vì đã không có được 3 điểm trước Việt Nam song chúng tôi đã làm hết sức mình.

Và tôi tin rằng Thái Lan vẫn có cơ hội để đảm bảo cho một suất đi tiếp vào tốp 12 đội cuối cùng”, Tanaboon khẳng định.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển quốc gia Thái Lan sẽ được chơi trên sân nhà để chạm trán Indonesia tại lượt 6 vào ngày 26 tháng 3 năm 2020.

Ảnh: Changsuek

Phản hồi