Vòng loại World Cup 2022: Malaysia chọn Bahrain làm quân xanh trước khi đấu Việt Nam

Tuyển Malaysia chọn Bahrain làm quân xanh trước trận gặp Việt Nam

Trước khi bước vào đối đầu Việt Nam ở lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á, Malaysia sẽ có trận giao hữu với Bahrain vào đầu tháng 3.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) xác nhận Bahrain đã chấp thuận sẽ thi đấu giao hữu với Malaysia tại Kuala Lumpur vào đầu tháng 3 tới. Cũng theo Liên đoàn bóng đá nước này, trận đấu này có ý nghĩa rất quan trọng. Malaysia sẽ thông qua đây để sắp xếp đội hình trước trận đấu quan trọng trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022. Đó là trận gặp UAE (26/3) và Việt Nam (31/3).

Ở lượt đi, tuyển Malaysia nhận hai thất bại. Đó là hai trận thua UAE và Việt Nam với tỉ số lần lượt là 1-2 và 0-1. Bên cạnh việc so tài với Bahrain vào tháng 3, Malaysia có thêm một trận giao hữu khác trong tuần đầu tiên của tháng 6. Họ sẽ so tài với Kuwait tại sân vận động Bukit Jalil, Kuala Lumpur.

Đây cũng được xem là màn tổng duyệt trước khi Malaysia có trận đấu cuối cùng của bảng G. Trận đấu diễn ra trên sân của Thái Lan vào ngày 9/6. Hiện ở bảng G, Việt Nam đang dẫn đầu với 11 điểm. Tiếp theo là Malaysia (9 điểm). Sau đó là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, thi đấu ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm).

Malaysia đang quyết tâm để có màn lội ngược dòng trong năm 2020. Qua đó, giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đồng thời, chiếm một suất tham dự vòng chung kết Asian Cup 2023 diễn ra tại Trung Quốc.

Dự kiến, tuyển Malaysia sẽ hội quân vào đầu tháng 3 năm nay. Sở dĩ hội quân sớm như vậy bởi họ muốn chuẩn bị sớm cho trận gặp UAE và Việt Nam.

Phản hồi