Trợ lý Sasa Todic của ĐT Thái Lan không được FAT gia hạn hợp đồng

Theo truyền thông xứ Chùa vàng, HLV Akira Nishino đang thảo luận với LĐBĐ Thái Lan để tìm kiếm đội ngũ trợ lý mới trước thềm lượt trận tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vào tháng 3 tới, ĐT Thái Lan sẽ bước vào cuộc tiếp đón Indonesia trên sân nhà trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, hiện tại trên băng ghế huấn luyện của HLV Akira Nishino đang khuyết hai vị trí trợ lý gồm HLV thủ môn và HLV thể lực.

Theo thông tin từ Siamsport hai trợ lý cũ của Akira Nishino ở đội tuyển Thái Lan, Sasa Todic và Nebojsa Stamenkovic, cùng đáo hạn hợp đồng cuối năm 2019, nhưng không được đề nghị gia hạn. Nhà cầm quân người Nhật Bản đã đề nghị FAT hoàn thiện ban huấn luyện trước trận tiếp Indonesia ở vòng loại World Cup 2022 ngày 26/3.

“Nishino sẽ thảo luận vấn đề này với chúng tôi trong tuần này.” Phó Tổng thư ký kiêm phát ngôn viên FAT, Parit Suphaphong chia sẻ.

“FAT giao toàn quyền cho ông ấy trong việc tìm kiếm người phù hợp. Chúng tôi không loại trừ khả năng, ông ấy sẽ giữ lại đội ngũ vừa hợp tác ở đội U23 thi đấu ở U23 châu Á vừa qua.”

Todic và Stamenkovic đều cùng tới Thái Lan làm việc khi HLV người đồng hương Milovan Rajevac được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại ĐTQG Thái Lan. Tuy nhiên, dù ông Rajevac bị sa thải nhưng bộ đôi trợ lý này vẫn được giữ lại cho tới khi hết hạn hợp đồng.

Đáng chú ý, Sasa Todic từng khiến CĐV phẫn nộ vì bị cho rằng miệt thị ngoại hình HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên, sau đó vị trợ lý này đã lên tiếng giải thích rằng tất cả chỉ là hiểu nhầm.

Phản hồi