HLV Nishino: “Thái Lan sẽ thu thập tối đa số điểm còn lại ở Vòng loại World Cup 2022”

Trong buổi họp mới đây với Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino đặt mục tiêu sẽ cùng các học trò giành tối đa 9 điểm ở ba trận đấu còn lại của Vòng loại World Cup 2022.

Sau 5 lượt đấu đầu, ĐT Thái Lan có được 8 điểm với 2 chiến thắng, 2 trận hòa và 1 trận thua, tạm xếp thứ ba trên bảng xếp hạng bảng G.

Chặng đường còn lại của Chanathip cùng các đồng đội sẽ còn thêm một trận làm khách của UAE, hai trận sân nhà tiếp Malaysia và Indonesia.

Đây đều là những trận cầu được đánh giá không hề dễ dàng cho Thái Lan bởi cả UAE và Indonesia đều đã có những thay đổi quan trọng, đó chính là việc bổ nhiệm các HLV mới và đặt quyết tâm cao.

Trong khi Malaysia luôn được xem là đối thủ kỵ dơ hàng đầu khu vực của bầy Voi chiến, dù thế HLV Nishino tỏ ra khá tự tin.

“Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải thu thập số điểm tối đa để có cơ hội lọt vào vòng loại tiếp theo.

Đặc biệt là 3 trận còn lại, chúng tôi có tới 2 trận đấu được chơi trên sân nhà, đội U23 không dự giải nào sẽ giúp ĐTQG có nhiều sự lựa chọn cầu thủ hơn và có sức mạnh lớn hơn nữa”, HLV Nishino chia sẻ.

HLV Nishino trong buổi họp hôm qua với LĐBĐ Thái Lan.

Ngoài Vòng loại World Cup 2022, trong năm nay, ĐT Thái Lan cũng sẽ tham dự một giải đấu quan trọng không kém khác là AFF Cup, nơi mà họ đã bị mất ngôi Vương vào tay Việt Nam.

“AFF Cup là giải đấu diễn ra vào cuối năm và đây là thời điểm mà Thái Lan khó có thể sử dụng những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Đây cũng là giải đấu được NHM Thái Lan đánh giá cao như SEA Games, vì vậy chúng tôi muốn cạnh tranh để giành được kết quả tốt nhất.

Thái Lan bị loại ở bán kết AFF Cup 2018 sau thất bại trước chính Malaysia.

Tuy nhiên, chúng tôi phải xem xét tùy cơ ứng biến tình hình lúc đó và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ĐTQG”, HLV Nishino khẳng định.

Ở lượt trận tiếp theo của Vòng loại World Cup 2022, ĐT Thái Lan sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Indonesia, đội đã thua họ 0-3 ở lượt đi.

Phản hồi