Vòng loại World Cup 2020: Quyết đấu Thái Lan, HLV Shin Tae Yong của Indonesia triệu tập 34 cầu thủ

HLV trưởng của ĐT Indonesia, ông Shin Tae Yong đã quyết định gọi tập trung 34 cầu thủ nhằm chuẩn bị cho loạt trận tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng Ba tới.

Chiều ngày 11 tháng 2, Liên đoàn bóng đá Indonesa PSSI đã công bố danh sách 34 cầu thủ được triệu tập lên ĐT Indonesia nhằm chuẩn bị hai trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan và UAE.

Nhìn chung, ngoài những trụ cột như Stefano Lilipaly, Irfan Bachdim, HLV Shin Tae Yong cũng đã gọi đến 12 cầu thủ trước đây chưa từng khoác áo đội tuyển quốc gia. Bốn trong số đó sẽ là trụ cột của ĐT U20 Indonesia tham dự VCK U20 World Cup 2020 diễn ra trên sân nhà vào tháng 5 năm sau.

Đáng nói hơn, ở đợt tập trung lần này, nhà cầm quân người Hàn Quốc chỉ gọi đúng một cầu thủ nhập tịch là tiền đạo Ilija Spasojevic, đồng thời thẳng tay loại ‘công thần’ Beto Goncalves, người đã ghi đến 10 bàn sau 12 lần ra sân cho Garuda nhưng đã chính thức bước sang tuổi 39 hồi tháng 12 năm ngoái.

Penggawa Garuda akan kembali berkumpul dalam pemusatan latihan di Jakarta.Sudah siap menyaksikan aksi mereka?#PSSINow #KitaGaruda

Posted by PSSI on Tuesday, 11 February 2020

Theo kế hoạch, Indonesia sẽ bắt đầu chuyến tập huấn của mình tại Jakarta từ ngày 13 đến ngày 23/2. Sau đó, đến ngày 26/3, đội bóng xứ Vạn đảo sẽ đến làm khách trên sân của ĐT Thái Lan trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, trước khi trở về sân nhà để đón tiếp ĐT UAE vào ngày 31/3.

Mặc dù cơ hội đi tiếp của ĐT Indonesia gần như là không còn khi Garuda chưa giành được điểm số nào sau năm trận toàn thua, song cuộc đối với Thái Lan lại là màn ra mắt của tân HLV Chung Tae Yong trên cương vị thuyền trưởng của đội bóng này. Chính vì vậy mà nhà cầm quân sinh năm 1969 đang rất muốn tạo ra bất ngờ ở trận đấu sắp tới.

Danh sách 34 tuyển thủ Indonesia

Thủ môn: Andritany Ardhiyasa, Nadeo Argawinata, Muhammad Riyandi và Adi Satryo.

Hậu vệ: Yanto Basna, Ricky Fajrin, Andy Setyo, Fachruddin, Alfreanda Dewangga, Hansamu Yama, Bagas Adi Nugroho, Asnawi Mangkualam, Putu Gede, Gavin Kwan, Firza Andika.

Tiền vệ: Rachmat Irianto, Teuku Ichsan, Bayu Pradana, Muhammad Tahir, Septian David, Sani Rizky, Rizky Pora, Hendro Siswanto, Stefano Lilipaly, Pratama Arhan, Irfan Bachdim, Febri Hariyadi, Rizky Eka, Saddil Ramdani, Osvaldo Haay.

Tiền đạo: Muhammad Rafli, Ilija Spasojevic, Lerby Eliandri, Irfan Jauhari.

 

Phản hồi