Thái Lan có thể mất bộ tứ trụ cột ở Vòng loại World Cup vì dịch Covid-19

HLV Akira Nishino đứng trước nguy cơ không thể có được sự phục vụ của nhóm bốn cầu thủ trụ cột đang chơi bóng ở Nhật Bản trong đợt tập trung tới của ĐT Thái Lan.

Theo kế hoạch, trung tuần tháng 3 tới, bầy Voi chiến sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho các lượt trận tiếp theo ở Vòng loại World Cup 2022.

Bốn cầu thủ ngôi sao của đội bóng xứ Chùa Vàng gồm Chanathip, Dangda, thủ môn Kawin và hậu vệ Theerathon Bunmathan đang thi đấu ở Nhật Bản chắc chắn đều sẽ được HLV Nishino gọi về ở đợt tập trung này.

Tiền đạo Dangda vừa nổ súng ngay vòng mở màn giải VĐQG Nhật Bản.

Tuy nhiên, thông tin mới nhất gây lo lắng thực sự cho CĐV Thái Lan khi cả 4 bốn cầu thủ nói trên đều nguy cơ sẽ phải vắng mặt.

Nguyên nhân là bởi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, Bộ Y Tế nước này cũng đã đưa ra quy định số công dân trở về từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,….đều sẽ phải tự cách ly, theo dõi các triệu chứng của mình trong ít nhất 14 ngày.

Ngoài ra họ cũng sẽ không được đi đến các nơi công cộng, ngừng sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không chia sẻ vật phẩm với người khác.

Như vậy, những Chanathip – Dangda – Kawin và Bunmathan hoàn toàn có thể lỡ hẹn ở đợt tập trung vào ngày 19/3 tới cùng các đồng đội.

Chanathip có thể bỏ lỡ đợt hội quân sắp tới của ĐT Thái Lan.

Quy định này còn khiến bộ tứ trụ cột nói trên đứng trước nguy cơ vắng mặt luôn ở trận đấu tiếp theo tại Vòng loại World Cup 2022 gặp Indonesia vào ngày 26/3 tới.

Đây là màn đối đầu hứa hẹn sẽ không hề dễ dàng với bầy Voi chiến dù họ được chơi trên sân nhà, Indonesia vừa có một cuộc cải tổ mạnh mẽ trên băng ghế huấn luyện với việc đưa tân HLV Shin Tae-yong lên nắm quyền.

Sau 5 lượt đấu, Thái Lan chỉ đứng ở vị trí thứ ba với 8 điểm, lần lượt xếp sau Malaysia 9 điểm (nhì bảng) và Việt Nam 11 điểm (nhất bảng).

 

 

 

 

Phản hồi