Doanh nghiệp Việt tham gia xây dựng SVĐ World Cup 2022

Mới đây, một doanh nghiệp Việt Nam có tên Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng đã xác nhận tham gia xây dựng hai SVĐ tổ chức World Cup 2022.

Theo VietnamFinance, Công ty Cổ phần Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng có trụ sở tại TP.HCM đã trúng gói thầu thiết bị kết cấu thép có giá trị hơn 80 triệu đô la cho hai sân vận động Lusail và Ras Abu tại Qatar. Đây chính là hai trong số những SVĐ sẽ tổ chức World Cup 2022.

Trong hai sân vận động này, sân vận động Lusail sẽ là nơi diễn ra trận khai mạc và chung kết World Cup 2022 với sức chứa hơn 80.000 khán giả. Sau World Cup, sân vận động này sẽ trở thành khu phức hợp trường học, bệnh viện, khu thể thao, thương mại… Điểm đặc biệt của sân này là sẽ được xây dựng trên mặt nước và được làm mát bằng các tấm pin mặt trời.

Trong khi đó, sân Ras Abu vốn có kết cấu tháo lắp sẽ được dỡ ra và lắp thành 2 sân vận động có sức chứa nhỏ hơn để mang tặng cho một quốc gia ở châu Phi. Đây là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tính đến thời điểm này cung cấp thiết bị xây dựng cho sân vận động phục vụ World Cup.

World Cup 2022 sẽ khai mại vào ngày 21/11 và kết thúc bằng trận chung kết diễn ra vào ngày 18/12, chỉ một tuần trước Giáng sinh. Hiện tại FIFA đang thông qua kế hoạch nâng số đội dự World Cup 2022 (từ 32 lên 48 đội).

Nếu World Cup 2022 nâng số đội tham dự lên thành 48,  thì châu Á sẽ có 8,5 suất dự. Và với việc sở hữu thế hệ vàng đang liên tiếp gặt hái những thành công tại khu vực lẫn châu lục, Việt Nam hoàn toàn có thể mơ về tấm vé dự giải đấu danh giá nhất hành tinh.

Phản hồi