Yuya Wakamatsu và cuộc đối đầu trong mơ trước Demetrious Johnson

Mới 24 tuổi, Yuya Wakamatsu đã sở hữu tới 9 trận knock-out. Không phải ngẫu nhiên võ sĩ người Nhật Bản được chọn làm đổi thủ của Demetrious Johnson trong trận tứ kết sắp tới của ONE Flyweight Grand Prix tại ONE: A New Era.

Yuya Wakamatsu đã sở hữu tới 9 trận knock-out thuộc giải MMA Pancrase của Nhật Bản

Yuya Wakamatsu đến từ một vùng quê của Nhật Bản, tỉnh Kagoshima. Nhiều năm trước, Yuya chỉ là một anh thợ mộc. Số phận và sự nỗ lực không ngừng nghỉ đã đưa Yuya đến với đấu trường lớn nhất Châu Á của võ thuật, để gặp và thi đấu với những tài năng xuất chúng nhất.

Đối với Yuya, điều tuyệt vời hơn nữa là anh lại chuẩn bị được thi đấu trên chính mảnh đất Nhật Bản, trước các khán giả nhà vào ngày 31 tháng 3 tới đây khi ONE Championship đổ bộ vào Nhật Bản.

“Số phận đã đưa tôi đến đây và giúp tôi tin rằng mọi điều kỳ diệu đều có thể xảy ra,” Yuya chia sẻ.

Yuya Wakamatsu đã từng là một đứa trẻ tương đối ngỗ ngược. Việc luyện tập võ thuật tổng hợp chính là bước ngoặt cuộc đời. Tuy nhiên, nơi Yuya sinh sống, thành phố Satsumasendai của tỉnh Kagoshima, hầu hết không ai biết đến bộ môn MMA chứ chưa nói đến việc có cơ hội được luyện tập.

Để theo đuổi sự nghiệp chuyên nghiệp, Yuya đã phải chuyển lên Tokyo sinh sống và xa gia đình. Tại Tokyo, Yuya đã đầu quân cho TRIBE Tokyo MMA và bắt đầu chặng đường MMA chuyên nghiệp đầy thử thách.

Mặc dù chưa dành đươc danh hiệu, nhưng tài năng của Yuya là không thể phủ nhận. Đến giờ, anh đã có tới 9 chiến thắng bằng knock-out (10-3) thuộc giải MMA Pancrase của Nhật Bản. Yuya cho biết anh đã phải dốc hết sức luyện tập đối với padwork để có thể ra những cú knock-out kết liễu đối thủ nhưng quan trọng nhất vẫn chính là niềm tin vào sức mạnh của chính bản thân mình.

Mặc dù màn ra mắt ONE Championship của Yuya đã không thể được như mong muốn khi anh nhận thất bại trước Danny Kingad hồi tháng 9 năm ngoái, Wakamatsu cho biết anh sẽ không bỏ lỡ cơ hội được gây bất ngờ trước Demetrious Johnson, người đã từng 12 lần vô địch thế giới ở hạng flyweight. Động lực tinh thần từ khán giả nhà sẽ đóng vai trò rất lớn. “Demetrious Johnson là võ sĩ giỏi nhất thế giới vì thế đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn cho tôi,” Wakamatsu cho biết.

Yuya Wakamatsu đã có màn ra mắt không thành công ở ONE Championship khi buộc phải nhận thất bại trước Danny Kingad hồi tháng 9 năm ngoái.

Wakamatsu và các võ sĩ Nhật Bản khác sẽ góp phần tạo nên điều kỳ diệu tại ONE: A New Era để mở ra một kỷ nguyên cho ONE Championship tại Nhật Bản, mảnh đất của võ thuật.

Phản hồi