Bị trọng tài “lật kèo đổi điểm” võ sĩ Việt Nam bị loại tức tưởi tại giải Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019

Nữ võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã bị loại một cách tức vô cùng tưởi tại giải Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019 khi trọng tài bất ngờ lật kèo đổi điểm tước đi chiến thắng của nữ VĐV người Việt Nam.

Vào sáng ngày 11/10, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã bước vào trận tứ kết hạng cân 51kg tại giải Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019 đang tổ chức ở nước Nga. Mặc dù nhập cuộc chậm hơn so với đối thủ Aetbaeva Liliya của Nga, nhưng nữ võ sĩ của Việt Nam đã tỏ ra xuất sắc trong những pha ra đòn để giành chiến thắng chung cuộc sát nút 3-2 đại diện nước chủ nhà.

Tuy nhiên, một câu chuyện tưởng chừng như chỉ xảy ra ở ao làng đã bất ngờ xuất hiện ở giải Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019. Vào buổi chiều ngày 11/10, ban tổ chức đã bất ngờ lật kèo, công nhận phần thắng cho Aetbaeva Liliya của nước chủ nhà trước sự ngỡ ngàng của ban huấn luyện boxing Việt Nam.

Mặc dù ban huấn luyện tuyển Việt Nam đã tiến hành khiếu kiện ban tổ chức nước chủ nhà vẫn giữ nguyên quyết định của mình để Aetbaeva Liliya vào bán kết.

Đáng chú ý, sau khi được hồi sinh từ cõi chết, nữ võ sĩ của nước chủ nhà đã tiếp tục giành chiến thắng trong trận bán kết trước Pang Chol-mi của Triều Tiên để ghi tên mình vào chung kết hạng cân 51kg gặp võ sĩ Buse Naz Cakıroglu của ẤNn Độ.

Đây không phải là trường hợp lùm xùm duy nhất liên quan tới trọng tài tại giải Vô địch Boxing nữ Thế giới 2019. Bên cạnh Nguyễn Thị Tâm, võ sĩ Ấn Độ Mary Kom cũng đã khiếu kiện bất thành và tỏ ra không đồng tình với quyết định từ ban tổ chức.

Phản hồi