SEA Games 30: Vượt qua lực sĩ chủ nhà, Phạm Thị Hồng Thanh giành HCV hạng cân 64kg nữ

Lực sĩ 20 tuổi Phạm Thị Hồng Thanh đã xuất sắc mang về tấm HCV thứ 21 cho đoàn thể thao Việt Nam khi giành chiến thắng trước đại diện chủ nhà ở hạng cân 64kg dành cho nữ.

Vào chiều 03/12, chung kết nội dung 64kg nữ môn cử tạ đã được diễn ra với sự góp mặt của lực sĩ trẻ Phạm Thị Hồng Thanh của Việt Nam.

Mặc dù thất thế trước lực sĩ chủ nhà Ando Elreen Ann ở phần thi cử giật nhưng với sự xuất sắc trong phần thi cử đẩy, Phạm Thị Hồng Thanh đã xuất sắc giành tấm HCV một cách đầy kịch tính khi hơn đối thủ đúng 1kg tổng cử.

Trong phần thi cử giật, Phạm Thị Hồng Thanh phải mất ba lần mới chinh phục được mức tạ 90kg. Trong khi đó, Ando Elreen Ann đã lần lượt vượt qua các mức tạ 91, 95 và 98kg qua đó dẫn trước đại diện Việt Nam tới 8kg trước khi bước vào phần thi cử đẩy.

Trong phần thi cử đẩy, ở lần cử thứ nhất, Phạm Thị Hồng Thanh đã dễ dàng chinh phục mức tạ 107kg, trong khi Ando Elreen Ann vượt qua mức tạ 110kg. Không còn gì để mất, đô cử sinh năm 1994 đã đăng ký mức tạ thứ hai là 124kg. Mặc dù không thành công trong lần cử thứ hai, nhưng Phạm Thị Hồng Thanh đã xuất sắc chinh phục mức tạ này ở lần cử cuối.

Với việc Ando Elreen Ann chỉ thành công ở mức tạ 115kg và không thành công ở mức tạ 120kg trong phần thi cử đẩy, Phạm Thị Hồng Thanh đã giành chiến thắng kịch tính với mức tổng cử 214kg, hơn 1kg so với thành tích 213kg của lực sĩ chủ nhà.

Đây chính là tấm HCV thứ tư của cử tạ Việt Nam. Trước đó, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền và Lại Gia Thành cũng đã mang về những tấm HCV cho Việt Nam.

Phản hồi