SEA Games 30: VĐV Đặng Nam mang về HCV đầu tiên cho TDDC Việt Nam trên đất Philippines

Thể dục dụng cụ Việt Nam đã có được tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 30 trên đất Philippines khi VĐV Đặng Nam xuất sắc giành chiến thắng ở nội dung vòng treo.

Vào chiều ngày 03/12, chung kết các nội dung nam nữ của môn thể dục dụng cụ đã được diễn ra. Với việt thất thu trong hai ngày thi đấu đầu tiên, Việt Nam được kỳ vọng sẽ giải cơn khát vàng tại SEA Games 30.

Ở nội dung vòng treo nam, tin vui đã đến với thể dục dụng cụ Việt Nam khi VĐV Đặng Nam đã xuất sắc giành số điểm 13,867 điểm, hơn Carlos Edriel của Philippines và Arifin Dwi của Indonesia đều 13,733 điểm và mang về tấm HCV thứ 23 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Đây chính là tấm HCV đầu tiên của thể dục dụng cụ Việt Nam tại SEA Games 30 cho tới thời điểm hiện tại. Bên cạnh tấm HCV của Đặng Nam, thể dục dụng cụ Việt Nam đã có ba tấm HCĐ của Đỗ Thị Vân Anh (Nhảy chống nữ), Đinh Phương Thành (Ngựa tay quay) và Lê Thanh Tùng (Toàn năng), bên cạnh đó là tấm HCB của Đinh Phương Thành (Toàn năng).

Ngoài tấm HCV của Đặng Nam, trong ngày thi đấu hôm nay Việt Nam đã có một HCV ở môn võ gậy, một HCV môn đấu kiếm, hai HCV ở môn cử tạ và ba HCV tại môn wushu.

Danh sách các VĐV Việt Nam đoạt huy chương vàng trong ngày  03/12:

Wushu:

Phạm Quốc Khánh (Nam quyền)

Nguyễn Thị Trang (Tán thủ 60kg nữ)

Bùi Trường Giang (Tán thủ 60kg nam)

Cử  tạ:

Hoàng Thị Duyên (59kg nữ)

Phạm Thị Hồng Thanh (64kg nữ)

Võ gậy:

Đỗ Đức Trí (Biểu diễn không nhạc nam)

Đấu kiếm:

Vũ Thành An (Kiếm chém cá nhân nam)

Thể dục dụng cụ:

Đặng Nam (Vòng quay)

Ảnh: Zing

Phản hồi