SEA Games 30: Đoàn Văn Hậu tiết lộ lý do U22 Việt Nam thắng vất vả U22 Singapore

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu cho biết thể trạng không tốt của các cầu thủ đã khiến U22 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong trận đấu với U22 Singapore.

Ở lượt trận thứ tư vòng bảng SEA Games 30, U22 Việt Nam đã thi đấu khá bế tắc trước một U22 Singapore chơi rất quyết tâm. Phải nhờ đến bàn thắng muộn của Hà Đức Chinh ở phút thứ 86, Golden Dragons mới có thể vượt qua đối thủ với tỷ số tối thiểu, qua đó tiếp tục giành thêm ba điểm để giữ vững ngôi đầu với 12 điểm tuyệt đối.

Tiết lộ với giới truyền thông ngay sau trận đấu, hậu vệ Đoàn Văn Hậu thừa nhận những khó khăn mà U22 Việt Nam phải đối mặt khi đối đầu với Singapore. Lý giải cho điều này, cầu thủ hiện đang thi đấu ở Hà Lan cho biết việc phải thi đấu liên tục đã khiến anh và các đồng đội không có được thể trạng tốt nhất.

“Đây là trận đấu khó khăn của U22 Việt Nam. Vì thể trạng của cả đội nặng, không được thoải mái, nên các cầu thủ đã thi đấu không tốt. Hy vọng trận tới gặp Thái Lan, chúng tôi sẽ có thể trạng tốt hơn để chơi hết mình và đạt kết quả tốt nhất.” – Đoàn Văn Hậu chia sẻ.

“Chúng tôi đánh giá Singapore như những đối thủ khác, đều rất cẩn trọng. Hôm nay, toàn đội phải nỗ lực hết sức để có chiến thắng.”

Hà Đức Chinh ghi bàn thắng vàng giúp U22 Việt Nam nhọc nhằn đánh bại U22 Singapore

Bên cạnh niềm vui chiến thắng, U22 Việt Nam hiện đang phải đối diện với một nỗi lo khác khi tiền vệ trụ cột của họ, Nguyễn Quang Hải đã dính chấn thương. Trong trận đấu này, tiền vệ 22 tuổi đã sớm phải rời sân ngay ở phút thứ 23, nhường chỗ cho Đỗ Hùng Dũng.

Khi được hỏi về tình hình của Quang Hải, Văn Hậu cho biết anh vẫn chưa nhận được thông tin gì. Mặc dù vậy, hậu vệ sinh năm 1999 này chia sẻ thêm, U22 Việt Nam cũng đã sẵn sàng cho phương án thay thế Quang Hải trong trường hợp cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC không kịp bình phục để thi đấu trận gặp Thái Lan.

“U22 Việt Nam là một tập thể thực sự. Thực tế, thiếu vắng Hải là mất mát lớn đối với chúng tôi, nhưng chắc chắn thầy Park đã có phương án thay thế Quang Hải trong trường hợp cậu ấy không kịp hồi phục để ra sân trong trận gặp Thái Lan.” – Hậu vệ trẻ này nói tiếp.

Nguyễn Hoàng Đức lập siêu phẩm giúp U22 Việt Nam ngược dòng trước U22 Indonesia

Phản hồi