SEA Games 30: HLV U22 Thái Lan: “Không Quang Hải, U22 Việt Nam vẫn rất mạnh”

HLV tuyển U22 Thái Lan Akira Nishino khẳng định sức mạnh của U22 Việt Nam nằm ở tập thể. Họ không dựa vào một cá nhân hay ngôi sao nào như trường hợp của Quang Hải.

Đội tuyển U22 Thái Lan đã có 90 phút hết sức vất vả mới quật ngã được U22 Lào trong trận đấu mà cơn bão Kammuri tại Philippines đã ảnh hưởng rất nhiều tới lối chơi kĩ thuật của các cầu thủ trẻ xứ chùa Vàng.

Dù đã đánh bại U22 Lào 2-0 nhưng U22 Thái Lan vẫn đang đứng trước nhiều khó khăn nếu muốn giành quyền vào bán kết. Trước mắt, thầy trò HLV Akira Nishino sẽ đối mặt với đối thủ nhiều duyên nợ U22 Việt Nam ở trận đấu cuối bảng B, cuộc so tài được xem là “chung kết sớm”.

Trước trận đấu này, U22 Thái Lan đã bất ngờ nhận tin mừng khi ngôi sao sáng nhất tuyển U22 Việt Nam Nguyễn Quang Hải gặp chấn thương rách cơ, sau một pha va chạm ở trận thắng U22 Singapore 1-0.

Tuy vậy, HLV trưởng U22 Thái Lan Akira Nishino vẫn tỏ ra rất cảnh giác. Vị HLV người Nhật Bản đánh giá sức mạnh của U22 Việt Nam nằm ở tập thể, chứ không hề dựa vào một cá nhân hay ngôi sao nào.

Ông trả lời tờ Goal Thailand: “Tất cả các cầu thủ đã chiến đấu hết mình trong bốn trận đấu đã qua. Vì vậy, chúng tôi có một số cầu thủ mệt mỏi và gặp chấn thương”.

“Còn một trận đấu quan trọng phía trước gặp U22 Việt Nam. Không có nhiều sự lựa chọn cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem học trò nào của tôi đã sẵn sàng chơi trận đấu này và sẵn sàng như thế nào”, ông Akira Nishino nói.

Đánh giá về đối thủ U22 Việt Nam, vị HLV người Nhật Bản cho biết: “Tôi đã thấy cách mà tuyển U22 Việt Nam xoay tua cầu thủ. Họ kiên nhẫn chờ kết quả mà mình mong muốn. Họ không dựa vào một cá nhân nào mà chiến đấu như một tập thể”.

“Có một chút áp lực khi chúng tôi đã gặp khó khăn trong việc ghi bàn – ở  trận gặp U22 Lào. Trận gặp U22 Việt Nam sẽ còn khó khăn hơn khi họ là đội bóng có hàng phòng ngự rất chắc chắn và khó bị phá vỡ. Các học trò của tôi cần có thêm nhiều động lực, thể hiện tốt hơn nữa, để có thể ghi bàn vào lưới U22 Việt Nam”, ông thầy người Nhật Bản nói.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 (giờ Việt Nam) ngày 5/12 trên sân vận động Binan, tỉnh Laguna, Philippines.

Phản hồi