Chủ nhà Philippines được trao giải “Ban tổ chức SEA Games xuất sắc nhất”

Giải thưởng Công nghiệp Thể thao Châu Á (SPIA) đã công nhận Ban tổ chức SEA Games của Philippines (Phisgoc) là ban tổ chức xuất sắc nhất của SEA Games và nêu cao những nỗ lực của họ trong việc tổ chức buổi lễ khai mạc mang đẳng cấp thế giới cũng như lập kỷ lục 530 sự kiện thể thao trong 56 môn.

SPIA Châu Á là giải thưởng hàng đầu khu vực trong lĩnh vực hội nghị và kinh doanh thể thao. Họ đã công nhận và tôn vinh những thành tựu của ngành thể thao châu Á trong những năm qua.

Cơ quan giải thưởng châu Á đã công nhận và tôn vinh Top 10 châu Á trong 25 hạng mục giải thưởng khác nhau bao gồm hạng mục Nam và nữ VĐV thể thao xuất sắc nhất châu Á với giải Vàng, Bạc và Đồng được trao cho những cá nhân có màn trình diễn tốt nhất.

Giám đốc điều hành Eric Gottschalk của SPIA đã đích thân trao giải thưởng cho Chủ tịch Alan Peter Cayetano và Giám đốc điều hành Ramon Suzara của Phisgoc trong hội nghị do SPIA Asia tổ chức tại khách sạn Grand Hyatt vào tối thứ Ba tuần trước.

Suzara đã bày tỏ lòng biết ơn đến SPIA và nhấn mạnh rằng sự công nhận sẽ truyền cảm hứng cho đội ngũ của Phisgoc để họ làm việc chăm chỉ hơn và tốt hơn trong những ngày còn lại của giải đấu hai năm một lần.

Sự chờ đợi này rất xứng đáng vì Philippines đã được trao một cơ hội để chứng tỏ mình không chỉ thích hợp với vai trò chủ nhà của giải đấu hai năm một lần mà còn là một cường quốc thể thao trong khu vực.

Đây là lần thứ tư Philippines tổ chức giải đấu thứ 30 của SEA Games, từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 11 tháng 12. Họ từng là chủ nhà của giải đấu vào các năm 1981, 1991 và 2005.

Tính đến thời điểm này, các VĐV Philippines đã giành được tổng cộng 104 huy chương – 52 HCV, 33 HCB và 19 HCĐ.

Ban tổ chức Philippines được dự đoán sẽ nhân đôi số huy chương mà họ giành được vào giải đấu năm 2005 tại Manila.

Phản hồi