SEA Games 30: Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành HCV 200 mét hỗn hợp cá nhân nữ

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang về tấm HCV thứ hai cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 30 khi xuất sắc về đích đầu tiên tại nội dung 400 mét hỗn hợp cá nhân nữ.

Sau khi trải qua nội dung 200 mét bướm không  thành công khi không lọt vào nhóm tranh huy chương, Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 30 ở nội dung 200 mét hỗn hợp cá nhân nữ.

Bước vào phần thi chung kết, ngay sau 500 mét đầu tiên ở nội dung bơi bướm, Nguyễn Thị Ánh Viên đã bứt lên đầu tiên. Tuy nhiên cô cũng vấp phải sự bám đuổi quyết liệt của VĐV nước chủ nhà Xiandi Chua.

Mặc dù vậy kình ngư của Việt Nam đã tiếp tục gia tăng khoảng cách so với đối thủ để chạm đích đầu tiên với thành tích 2 phút 15 giây 51 và giành tấm HCV đầu tiên tại SEA Games 30.

Đây là tấm HCV thứ hai của bơi lội Việt Nam trên đất Philippines. Trước đó, tại nội dung 400 mét tự do nam, VĐV Nguyễn Huy Hoàng đã xuất sắc giành tấm HCV.

Với tấm HCV của Nguyễn Thị Ánh Viên, cho  tới thời điểm hiện tại đoàn thể thao Việt Nam đã có được tổng cộng 26 tấm HCV.

Danh sách các VĐV Việt Nam đoạt huy chương vàng trong ngày  04/12:

Bơi lội:

Nguyễn Huy Hoàng (400 mét tự do nam)

Nguyễn Thị Ánh Viên (200 mét hỗn hợp nữ)

Thể dục dụng cụ :

Đinh Phương Thành (Xà kép)

Phản hồi