HLV Mai Đức Chung: “ĐT nữ Việt Nam sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trước chủ nhà Philippines”

Ở buổi họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao thực lực của của chủ nhà Philippines nhưng khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ quyết tâm để có mặt ở trận chung kết.

Với việc xuất sắc giành bốn điểm sau hai trận, ĐT nữ Việt Nam đã giành vé vào bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 với tư cách đội đứng đầu bảng B. Đối thủ tiếp theo của thầy trò HLV Mai Đức Chung trên hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng không ai khác chính là đội chủ nhà Philippines.

Ở buổi họp báo trước trận đấu này, HLV Mai Đức Chung đã có những phát biểu về sự chuẩn bị của các cô gái áo đỏ. Theo ông Chung “xe ca”, ĐT nữ Việt Nam đã có sự chuẩn bị khá chu đáo và sẵn sàng vào sân thi đấu: “Chúng tôi có năm ngày nghỉ ngơi hồi phục thể lực và đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trận bán kết ngày mai. Toàn đội rất tập trung và hưng phấn cho trận đấu này. Điều duy nhất là do ảnh hưởng mưa bão nên buổi tập ngày 3/12 của đội đã diễn ra tại khuôn viên khách sạn.”

Nhận định về nước chủ nhà, nhà cầm quân 68 cho biết: “Vòng đấu này rất xứng đáng cho cả bốn đội khi có mặt ở bán kết. Cá nhân tôi cũng đánh giá cao đội chủ nhà Philippines. Đây là đội bóng có rất nhiều tiến bộ ở khu vực Đông Nam Á. ĐT nữ Việt Nam sẽ thi đấu nỗ lực hết mình để giành chiến thắng.”

Bên cạnh đó, HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá cao công tác hậu cần hiện tại của SEA Games 30: “Chúng tôi nhận thấy vấn đề hậu cần tại Philippines hàng ngày tiến triển rất tốt. Ban tổ chức nước chủ nhà đang rất cố gắng để cải thiện những điều kiện cho SEA Games, nhất là môn bóng đá nữ, tôi rất cảm ơn vì điều này. Vấn đề chuyên môn của đội cũng không có điều gì, mọi thứ đều đang rất thuận lợi.”

Trận đấu bán kết giữa ĐT nữ Việt Nam và chủ nhà Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 5/12. Cũng cùng giờ là cuộc đối đầu giữa ĐT nữ Thái Lan và Myanmar.

Ảnh: VFF

Phản hồi