SEA Games 30: Lý Hoàng Nam mang về tấm HCV quần vợt đầu tiên trong lịch sử cho Việt Nam

Lý Hoàng Nam đã làm nên lịch sử khi mang về tấm HCV đầu tiên cho quần vợt Việt Nam tại một kỳ SEA Games khi giành chiến  thắng trong trận chung kết nội bộ với tay vợt Việt kiều Daniel Cao Nguyễn.

Sau khi cùng vượt qua những đại diện nước chủ nhà Philippines trong các trận bán kết vào ngày thi đấu thứ năm, Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đã bước vào  trận chung kết đơn nam SEA Games 30 toàn Việt Nam vào sáng ngày 06/12.

Trước trận đấu này, Daniel Cao Nguyễn được đánh giá cao hơn khi là hạt giống số một, trong khi Lý Hoàng Nam chỉ là hạt giống số ba tại nội dung đơn nam quần vợt SEA Games 30.

Mặc dù bị đánh giá cao hơn, nhưng Lý Hoàng Nam đã có một trận chung kết vô cùng xuất sắc khi giành chiến thắng trước người đồng đội chỉ sau hai set với các tỷ số 6-4 và 6-2, qua đó giành tấm HCV, còn tay vợt Việt kiều Daniel Cao Nguyễn nhận tấm HCB. Tấm HCV của Lý Hoàng Nam chính là tấm HCV đầu tiên tại một kỳ SEA Games của quần vợt Việt Nam.

Trong khi đó, trong trận chung kết đơn nữ, tay vợt Savanna Lý Nguyễn đã không thể tạo nên bất ngờ, phải gác vợt trước hạt giống số ba người Indonesia Sutjiadi Aldila sau hai set với các tỷ số 0-6 và 5-7, đành ngậm ngùi nhận tấm HCB.

Phản hồi