Văn Hậu được trả hơn 1 tỷ đồng cho 1 tháng thi đấu tại SEA Games 30

Chỉ về tham dự SEA Games 30 trong khoảng thời gian gần một tháng cùng đội tuyển U22 Việt Nam, hậu vệ Đoàn Văn Hậu đã được trả số tiền thù lao hơn 1 tỉ đồng.

Cụ thể, khi giao kèo hợp đồng cho mượn giữa câu lạc bộ Hà Nội vs SC Heerenveen, đội bóng Thủ đô đã đề nghị Heerenveen cho phép Văn Hậu được về dự SEA Games 30.

Ban lãnh đạo Heerenveen chấp thuận đề nghị duy nhất này, nhưng đồng thời yêu cầu các nhà Đương kim Vô địch V.League phải tự trả số tiền lương của Văn Hậu trong thời gian này.

“Trước khi chấp thuận cho Văn Hậu đá SEA Games 30, phía Heerenveen đặt điều kiện: trong thời gian Văn Hậu vắng mặt ở Hà Lan, CLB sẽ không trả tiền lương. Tôi đồng ý với điều kiện này của họ”, Bầu Hiển trả lời Tuổi Trẻ.

Ông bầu của đội bóng Thủ đô cũng cho biết số tiền mà Văn Hậu nhận được trong 1 tháng thi đấu ở SEA Games 30 hơn 1 tỉ đồng.

“Số tiền mà cậu ấy nhận được là 40.000 euro (khoảng hơn 1 tỉ), tính luôn cả thuế thu nhập.

Một khoản tiền không lớn nếu so sánh với niềm vui của triệu triệu người hâm mộ cả nước khi U23 Việt Nam đoạt chiếc HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi”, Tuổi trẻ dẫn lời vị lãnh đạo của Hà Nội FC.

Bầu Hiển cũng tiết lộ rằng sau khi khép lại giải đấu trên đất Philippines, HLV Pak Hang-seo từng đề nghị trực tiếp với ông để can thiệp với Heerenveen giúp Văn Hậu về dự VCK U23 Châu Á 2020 nhưng bất thành.

“Sau lúc trở về từ Philippines, ông Park chủ động gặp và đề nghị tôi tác động đến CLB Heerenveen. Tuy giải thích rằng đề nghị ấy rất khó được chấp thuận nhưng tôi vẫn chuyển lời đến lãnh đạo Heerenveen.

Vài giờ sau, phía Heerenveen hồi đáp: “Ban huấn luyện CLB rất không vui khi Văn Hậu gián đoạn việc tập luyện trong một tháng.

Việc sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính tùy thuộc vào nỗ lực tập luyện và điều này rất mất thời gian. Nếu CLB cho phép Văn Hậu về nước dài hạn thêm lần nữa, xem như kế hoạch sử dụng Văn Hậu ở đội hình chính bị phá sản”, bầu Hiển nói thêm.

Như vậy, HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ không thể được sự phục vụ của hậu vệ trái số một của bóng đá Việt Nam thời điểm này tại giải U23 Châu Á sắp tới.

Đây sẽ là mất mát cực lớn của chúng ta khi mà Văn Hậu đang là một trong cái tên dày dặn kinh nghiệm còn sót lại với chiến tích giành ngôi Á quân một năm về trước.

Phản hồi