Top 5 game thủ có thu nhập cao nhất Việt Nam

Thị trường thể thao điện tử (Esport) Việt Nam đang phát triển chóng mặt. Sự quan tâm của người hâm mộ, nhất là giới trẻ cùng với sự tài trợ của các nhãn hàng đã biến Esport trở thành một môn thi đấu có mức lương khá hấp dẫn. Dưới đây là Top 5 game thủ chuyên nghiệp có thu nhập hàng đầu ở Việt Nam.

Theo thống kê từ chuyên trang thể thao điện tử uy tín Esportsearnings, Việt Nam đứng thứ 32 trong các quốc gia kiếm được nhiều tiền nhất từ việc thi đấu các giải Esport với khoảng 2.2 triệu USD (51 tỷ VNĐ) tiền thưởng tính từ năm 2010 đến 2018. Trong đó, năm cái tên “cá kiếm” được nhiều nhất chính là:

5. Nguyễn Hồng Thái (MAXIM) – CrossFire


Thái Maxim là một trong những gương mặt khá có tiếng trong giới Esport Việt. Anh gây dựng thanh danh trong giới game thủ CrossFire (Đột Kích) bởi kỹ năng thi đấu điêu luyện bằng AK-47. Dù đã chinh chiến ở nhiều team khác nhau nhưng ở bất kỳ đâu, phong độ của game thủ sinh năm 1994 vẫn rất ấn tượng. Một số thành tích của anh chàng này phải kể đến chức Vô địch VEC 2013, vô địch Liên minh Tournament Quốc gia hạng chuyên nghiệp, Vô địch WCG vòng loại miền Bắc và Việt Nam 2013,… Đến nay, tổng số tiền thưởng trong sự nghiệp thi đấu của anh đã lên tới gần 47.5 ngàn USD (gần 1,1 tỷ VNĐ)

4. Trần Xuân Bách (XB) – Arena of Valor

Từng đạt khá nhiều thành tích ở các giải phong trào của game League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại), Trần Xuân Bách quyết định đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp ở bộ môn Arena of Valor (Liên Quân Mobile) trong màu áo Game TV. Chàng sinh viên Đại học Mỏ địa chất Hà Nội đã giúp cho team của mình trở thành team Liên Quân Mobile giàu thành tích nhất Việt Nam. Cá nhân game thủ này cũng đã đút túi tổng cộng gần 51 ngàn USD (hơn 1,1 tỷ VNĐ)

3. Trần Quang Hiệp (ProE) – Arena of Valor


Thêm một game thủ đến từ Game TV lọt vào danh sách này. Chàng trai sinh năm 1998 từng được mệnh danh là thần đồng LoL của Việt Nam lại chọn Liên Quân Mobile làm nghề kiếm tiền của mình. Anh cùng các đồng đội trong team Game TV đã vô địch giải Đấu Trường Danh Vọng mùa đông 2017 một cách đầy ấn tượng. Số tiền thưởng của anh đúng bằng với người đồng đội Trần Xuân Bách của mình.

2. Trần Văn Cường (Optimus) – League of Legends

Từng thi đấu ở nhiều đội tuyển LoL hàng đầu Việt Nam, Optimus Trần Văn Cường là một cái tên rất nổi tiếng trong cộng đồng Esport Việt. Đặc biệt, trong màu áo GIGABYTE Marines, anh đã vô địch GPL mùa xuân 2017 và sau đó là tham gia VCK vô địch thế giới LoL tại Trung Quốc. Dù không thể vượt qua vòng bảng, nhưng những gì mà đại diện của Việt Nam làm được đã gây ấn tượng mạnh mẽ. Bên cạnh những danh hiệu, game thủ sinh năm 1996 này cũng có mức thu nhập tương đối khủng với gần 60 ngàn USD (khoảng 1,4 tỷ VNĐ) trong thời gian qua.

1. Trần Minh Nhựt (Archie) – League of Legends

Là một huyền thoại của LoL nói riêng và giới Esport Việt nói chung, Trần Minh Nhựt là game thủ giành được rất nhiều vinh quang trong sự nghiệp thi đấu của mình. Thủ lĩnh của GIGABYTE Marines hiện đã chính thức giải nghệ và theo đuổi công tác huấn luyện ở tuổi 26. Gần 10 năm gắn bó với thể thao điện tử, Minh Nhựt đã có trong tay hơn 73 ngàn USD ( gần 1,7 tỷ VNĐ).

Phản hồi