Valtteri Bottas băng băng giành chiến thắng trước Lewis Hamilton tại Melbourne

Valtteri Bottas đã có một ngày đua đặc biệt để đảm bảo giành được chiến thắng đầu tiên của mùa giải 2019 tại Úc.

F1 Australian Grand Prix: Main Race – Full final lap, Valtteri Bottas wins

Lewis Hamilton là ứng cử viên cho chiến thắng trong cuộc đua sau khi kết thúc phiên phân hạng với vị trí pole. Thế nhưng, một pha vượt mặt đẳng cấp từ Bottas đã đảm bảo cho anh vị trí dẫn đầu.

F1 Australian Grand Prix: Main Race – First lap

Sebastian Vettel đã có pha xuất phát tốt trên chiếc Ferrari của mình. Tuy nhiên, khác biệt về đẳng cấp và tốc độ đã được thể hiện trong cuộc đua, khi đội đua Ngựa chồm phải cố gắng để theo kịp chiếc Mercedes. Vettel đã nhận lệnh của đội để kết thúc thứ 4, ngay trước đồng đội Charles Leclerc ở vị trí thứ 5.

F1 Australian Grand Prix: Main Race – Max Verstappen overtakes Sebastian Vettel

Bản thân Hamilton đã phải chật vật nhiều lần và Max Verstappen suýt bắt kịp nhà ĐKVĐ dẫu vẫn để tay đua người Anh cầm chân.

Điều tuyệt vời của chiếc The Silver Arrows là nó đã giúp Bottas giành vòng chạy nhanh nhất từ Verstappen ngay trước khi kết thúc cuộc đua, điều đã đảm bảo anh có thêm điểm theo quy tắc FIA mới đưa vào trong mùa giải này.

Xa hơn ở phía sau đoàn đua, tay lái nước Úc Daniel Ricciardo đã buộc phải bỏ cuộc do vấn đề cánh trước ở vòng đua đầu tiên trong khi Carlos Sainz cũng bỏ cuộc vì xe bốc cháy.

Tay đua người Thái Lan Alexander Albon kết thúc ở vị trí thứ 14, nhưng các podium của Valtteri Bottas (hạng 1), Lewis Hamilton (hạng 2) và Max Verstappen (hạng 3) mới chính là điểm nhấn thực sự của chặng đua tại Melbourne.

Phản hồi